A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa nhà trường và Công đoàn

 Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và Công đoàn, Trường Trung học cơ sở (THCS) Bình Phú (thuộc LĐLĐ huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã động viên được đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong ngành.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Bình Phú Nguyễn Thị Lý, những năm qua, Công đoàn trường đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Công đoàn trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức, phát huy được quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong việc tham gia đóng góp xây dựng kế hoạch và các giải pháp hữu hiệu.

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa nhà trường và Công đoàn
Nhiều cá nhân của Trường THCS Bình Phú đã có thành tích trong hoạt động Công đoàn được các cấp khen thưởng.

Công đoàn trường đã tổ chức kí giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra; cùng với nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, tạo điều kiện để đoàn viên tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trong năm học vừa qua, 100% công đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tư tưởng, chính trị kiên định vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường hưởng ứng và kí cam kết thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

“Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nhiệt tình trong công việc, luôn có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ với chuyên môn trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác công đoàn”, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Bình Phú nhấn mạnh.

Trong những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng phối hợp với Ban Giam hiệu thực hiện tốt các chính sách đối với giáo viên theo đúng quy định; phối hợp với nhà trường phát động các phong trào thi đua như phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”; “Người tốt việc tốt”; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Năm học 2021-2022, trường có 35 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, có 7 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện. Tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Công đoàn trường có 25 sáng kiến được gửi đi (vượt chỉ tiêu cấp trên giao); có 6 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, có 34 đoàn viên công đoàn đạt Lao động tiên tiến và được đề nghị Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Để tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn, làm tốt quy chế phối hợp giữa Công đoàn và nhà trường, theo Chủ tịch Công đoàn trường THCS Bình Phú Nguyễn Thị Lý, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cùng tham mưu trong việc xây dựng kế hoạch năm học.

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa nhà trường và Công đoàn
Công đoàn Trường THCS Bình Phú tích cực trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong đó, phát động và tổ chức cho toàn bộ cán bộ đoàn viên tham gia xây dựng kế hoạch, thống nhất về chỉ tiêu, phương hướng, biện pháp. Tích cực tham gia các phong trào như thi Giáo viên giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi, thao giảng, dự giờ...

Trên cơ sở kế hoạch và những góp ý của đoàn viên, Công đoàn sẽ chủ động trao đổi bàn bạc cùng nhà trường xây dựng cam kết thi đua và thực hiện. Đặc biệt, cần tạo không khí cởi mở, thẳng thắn, trung thực, công khai; xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, tránh các biểu hiện bất hòa trong nội bộ.

Ngoài ra, Công đoàn cũng sẽ phối hợp thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt điểm nhấn của ngành.

Trong công tác thi đua luôn coi trọng chất lượng và hiệu quả công việc, thúc đẩy công tác chuyên môn. Tham mưu với nhà trường khen thưởng thỏa đáng, phát hiện động viên kịp thời những điển hình gương người tốt, việc tốt. Đồng thời, theo dõi giúp đỡ hoặc nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm; định kì tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm ghi nhận, đánh giá chính xác, công bằng các hoạt động.

Công đoàn phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên; thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần và sức khỏe cán bộ đoàn viên, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tổ chức và vận động cán bộ đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan hoạt động trải nghiệm. Duy trì tốt công tác động viên thăm hỏi khi ốm đau, khó khăn, hiếu, hỉ. Tổ chức tuyên dương con em cán bộ, giáo viên có thành tích trong các dịp lễ.

Có thể khẳng định trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn nếu có sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc phát động, triển khai các phong trào thi đua thì nội bộ sẽ luôn đoàn kết, nhất trí và cộng đồng trách nhiệm, chất lượng giáo dục của nhà trường sẽ luôn ổn định và được nâng cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết