A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua trong khối giáo dục

Với tinh thần chủ động, tích cực, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã phối hợp chỉ đạo Công đoàn các nhà trường trên địa bàn huyện triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính đặc thù của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn.

Thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, năm học vừa qua, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Công đoàn các trường phối hợp với chuyên môn khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch trong nhà trường; triển khai dạy học qua Internet, trên truyền hình, ôn tập kiến thức trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo lộ trình của Bộ GD&ĐT.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022.

Đặc biệt, nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối trường học tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn; động viên đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trường học phát huy sáng kiến sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi nhà trường.

Trong đó, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được chú trọng triển khai đảm bảo cả về số lựơng và chất lượng, đã có 420 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại, trong đó, nhiều sáng kiến có sự đầu tư nghiên cứu, thể hiện rõ tính sáng tạo, khoa học.

Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; phong trào “Dạy tốt - Học tốt” ... tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong giảng dạy và học tập, nhiều tấm gương phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đoàn viên Công đoàn khối trường học của huyện đã tích cực tham gia và có nhiều điểm mới, nhiều cán bộ, giáo viên kết hợp giờ giải lao để cập nhật sáng kiến. Qua đó, đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn huyện.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” được các Công đoàn cơ sở khối trường học triển khai sâu rộng. Trong năm học qua, các Công đoàn cơ sở đã khen thưởng 2.253 cá nhân “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; 2.500 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” được biểu dương.

Để ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ huyện Phúc Thọ trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; LĐLĐ huyện Phúc Thọ tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh, phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2022-2023, LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục, của tổ chức CÔng đoàn và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị.

Đồng thời, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch” , “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”...

Ngoài ra, LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện cũng chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thư­ởng, đảm bảo khách quan, thực chất nhằm kịp thời động viên, khuyến khích và lan tỏa những nhân tố điển hình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết