Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong trường học

Các đơn vị, trường học cần tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thống điện…) nhằm kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn để có biện pháp khắc phục, sửa chữa, không để xảy ra tai nạn thương tích.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng các trường trực thuộc Sở yêu cầu bảo đảm công tác y tế trường học; an ninh, an toàn trường học; phòng chống tai nạn thương tích và giáo dục an toàn giao thông năm học 2022-2023.

Ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong trường học
Phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Một trong những yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội đối với các đơn vị, trường học là rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên, nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gãy, đổ thì phải báo cáo để xử lý kịp thời; kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thống điện…), kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn để có biện pháp khắc phục, sửa chữa, không để xảy ra tai nạn thương tích.

Các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học theo quy chế phối hợp giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Công an Thành phố; thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường...

Đồng thời, các đơn vị, trường học chủ động phối hợp cùng Công an địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, những kiến thức, kỹ năng và xử lý cháy nổ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tăng cường kiểm soát và giám sát khi khách đến đơn vị liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan của lãnh đạo đơn vị và trực bảo vệ, bảo đảm không để người lạ xuất hiện trong cơ quan đơn vị.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học cần tiếp tục phối hợp với ngành Y tế địa phương để triển khai công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là dịch Covid-19, sốt xuất huyết...; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh; tổ chức tổng vệ sinh toàn trường hằng tuần. Các đơn vị có bếp ăn tập thể phải bảo đảm đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội giao Hiệu trưởng, Giám đốc các đơn vị tổ chức tuyên truyền về kỹ năng ứng xử, ứng xử văn hóa trong trường học; thống nhất giải quyết một số tình huống sư phạm và quán triệt đầy đủ nội dung những văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết