Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

Sáng 15/6, tại TP Đà Lạt, Viện Mê Kông phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng tổ chức hội thảo đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp.


Tiến sĩ Trần Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía Nam trình bày các nội dung hội thảo

Tiến sĩ Trần Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía Nam trình bày và trao đổi với các đại diện Trung tâm Nông nghiệp 12 huyện, thành và doanh nghiệp sản xuất rau, hoa tiêu biểu trên địa bàn Lâm Đồng các nội dung trọng tâm về thuốc bảo vệ thực vật như quy định chung, sản xuất, buôn bán, nhập khẩu, xuất khẩu, chứng nhận và công bố hợp quy, sử dụng, vận chuyển, bảo quản, quảng cáo, thu hồi, tiêu hủy, quản lý dư lượng.
Trong đó, nhấn mạnh đến nguyên tắc 4 đúng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng và nồng độ, đúng cách. Cụ thể, căn cứ đối tượng sinh vật gây hại để chọn đúng loại thuốc cần sử dụng; phun thuốc vào giai đoạn sinh vật gây hại mẫn cảm với thuốc; cân đong thuốc trước khi sử dụng; xử lý phù hợp với dạng thuốc và loại thuốc để diệt sinh vật gây hại. 


Đại diện Trung tâm Nông nghiệp các huyện, thành trong tỉnh Lâm Đồng tham dự hội thảo
Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng Nguyễn Thị Tuyết cho biết, Lâm Đồng đi đầu trong cả nước về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trong đó, gần 30% diện tích cây trồng sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGAP, 4C, Rainforest…
Nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu đang ngày càng mở rộng, hội thảo nói trên giúp người sản xuất nâng cao kiến thức, kỹ năng về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và các quy định về an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chế biến và bảo quản nông sản trên địa bàn…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...