A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” chở những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu đã đến với đoàn viên, công nhân lao động Công ty May liên doanh Plummy đóng trên địa bàn xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tại đây, Trung tâm TVPL&HTNLĐ Công đoàn Hà Nội trao hơn 200 phiếu mua hàng, trị giá 100.000đ/phiếu mua sắm cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để mua các mặt hàng như như gạo, dầu ăn, gia vị, nước mắm, nước giặt và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt gia đình tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Cán bộ Trung tâm TVPL&HTNLĐ Công đoàn Hà Nội trực tiếp tư vấn, hướng dẫn đoàn viên, công nhân lao động lựa chọn, mua hàng

Cùng với trao tặng phiếu mua hàng, “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” còn phục vụ đoàn viên, công nhân lao động với nhiều mặt hàng có chất lượng, được ưu đãi về giá từ 10 - 50%, hoặc được mua 1, tặng 1.

Có được những mặt hàng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt gia đình mà không phải chi tiền hoặc không tốn nhiều tiền, nhiều đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỏ ra rất hào hứng, phấn khởi và xúc động.

“Trong điều kiện thu nhập của công nhân chưa cao, nhu cầu chi tiêu thì nhiều mà giá các loại hàng hóa tiêu dùng lại tăng vọt, sự hỗ trợ như thế này của tổ chức Công đoàn vô cùng thiết thực và quý giá. Chúng tôi thật sự biết ơn và thêm tin yêu hơn tổ chức Công đoàn”- công nhân Nguyễn Thị Tâm- Công ty May liên doanh Plummy bày tỏ.

Theo bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm TVPL&HTNLĐ, tất cả các sản phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín để công nhân dễ dàng lựa chọn.

Những mặt hàng phục vụ đoàn viên, công nhân lao động của xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là những mặt hàng thiết yếu cho sinh hoạt gia đình, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo

Bà Vũ Thị Hương cũng cho biết, việc tổ chức chương trình xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” là chủ trương của LĐLĐ thành phố Hà Nội, giao Trung tâm TVPL&HTTNLĐ Công đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội thực hiện nhằm quan tâm chăm lo hiệu quả về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; sẻ chia, hỗ trợ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

“Sự quan tâm, chăm lo trực tiếp và kịp thời như thế này của tổ chức Công đoàn sẽ giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn, tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn”- bà Vũ Thị Hương nói.

Được biết, trước đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 676/QĐ-LĐLĐ ngày 17/11/2022, giao nhiệm vụ tổ chức thí điểm 2 “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” cho Trung tâm TVPL&HTNLĐ, kinh phí tổ chức từ nguồn tài chính Công đoàn Hà Nội.

Sau chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên này, dự kiến, trong tháng 12 tới đây, chuyến xe “Siêu thị đoàn viên công đoàn” thứ 2 sẽ đến với đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và sau hai chuyến xe thí điểm, LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể nhân rộng các chuyến xe trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết