A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã có Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, có ít nhất 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết.

Kế hoạch được ban hành với mục đích tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết Quý Mão 2023 an toàn, vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Mê Linh trao quà Tết cho đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, hoạt động chăm lo Tết của LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ được triển khai với 10 nội dung.

Đó là tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động; chăm lo về chế độ phúc lợi, tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; tăng cường các hoạt động thương lượng, đối thoại; tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn”; tổ chức chương trình “Tết Sum vầy- Xuân gắn kết”; tổ chức hoạt động “Hỗ trợ phương tiện đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”; tổ chức hoạt động vui xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết.

Cùng đó, tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn…

Đối với việc thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối tượng LĐLĐ huyện hướng tới là đoàn viên có bản thân hoặc (vợ, chồng) bị tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, ốm đau dài ngày hoặc bị mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động có hoàn ảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn.. có đóng kinh phí công đoàn.

Về mức hỗ trợ, LĐLĐ Mê Linh sẽ hỗ trợ tặng quà bằng tiền mặt 500.000 đồng/trường hợp (trong trường hợp đặc biệt trao quà trực tiếp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngoài tiền mặt 500.000 đồng, LĐLĐ huyện tặng kèm 1 túi quà trị giá 300.000 đồng/ trường hợp).

Tổng số suất quà LĐLĐ huyện Mê Linh hỗ trợ khó khăn dịp Tết Quý Mão ít nhất bằng 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện; kinh phí được trích từ nguồn ngân sách tài chính công đoàn, quỹ hoạt động thường xuyên, quỹ dự phòng, quỹ xã hội LĐLĐ huyện và nguồn thu từ xã hội hóa.

LĐLĐ huyện Mê Linh đề nghị các công đoàn cơ sở căn cứ Kế hoạch của LĐLĐ huyện, xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị; chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai và giám sát thực hiện kế hoạch trả tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi khác đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Cùng đó, chủ động đề xuất với chủ sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà, mừng tuổi… cho đoàn viên, người lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tại những doanh nghiệp có điều kiện, tổ chức Tết Sum vầy cho đoàn viên, người lao động hoặc có những hình thức vui xuân, đón Tết để động viên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Quan tâm động viên đoàn viên, người lao động trực Tết thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết