Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Xét nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc tại TP. Sầm Sơn

Cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân 2 du khách nhập viện vì nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa tại TP. Sầm Sơn.

Liên quan đến sự việc 2 du khách phải nhập viện điều trị vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một resort thuộc TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa), sáng ngày 25/7/2024, trao đổi nhanh với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn cho biết, qua kiểm tra sơ bộ thì quy trình của resort này cơ bản đảm bảo, nhưng họ có thiếu sót liên quan sổ lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực 3 bước.

“Đây chỉ là nghi rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm, sau khi sự việc xảy ra thì chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu thức ăn đi giám định, 5 ngày sau mới có kết quả”, ông Ngọc thông tin.

Trước đó, theo phản ánh của anh N.V.T (du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc), vào ngày 20/7/2024 gia đình anh có đến Sầm Sơn du lịch và đặt thuê villa tại The Victoria Resort Sầm Sơn, thuộc phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trong ngày 20/7 đoàn của gia đình anh T. không ăn tại khách sạn mà bắt đầu ăn từ bữa trưa ngày 21/7. Tuy nhiên sau bữa ăn trưa ngày 21/7 có 2 người trong đoàn bất ngờ xuất hiện tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy cấp…

Thanh Hóa: Xét nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc tại TP. Sầm Sơn
Du khách điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Khoảng 2 tiếng sau, do cơn đau bụng dữ dội kéo dài, không thuyên giảm nên đến 17 giờ, 2 bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn cấp cứu trong tình trạng mất nước, người lả đi vì kiệt sức. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tích cực tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Vài tiếng sau, một bệnh nhân đã bình phục trở lại và xin xuất viện trở về khách sạn theo dõi tiếp.

Trường hợp còn lại do tình trạng đau bụng không có dấu hiệu tiến triển tốt và có yếu tố bệnh nền nên khoảng 21 giờ ngày 21/7/2024, gia đình đã xin chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Hiện bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hóa: Xét nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc tại TP. Sầm Sơn
Thực đơn bữa ăn tại The Victoria Resort Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Theo anh T. thực đơn hôm đó tại khách sạn gồm các món: Cháo thịt bằm, súp gà ngô; bề bề rang muối; tôm hấp; ngao hấp thái; cá thu sốt cà chua; vẹm xào dưa chua; thịt chưng mắm tép; rau xào; canh cua; cơm cà; mận tráng miệng.“Cũng may mắn trong số 12 người ăn trưa hôm đó chỉ có 2 người phải nhập viện cấp cứu, còn 2 người khác thì chỉ bị đau bụng nhẹ”, anh T. chia sẻ.

Cũng theo anh T. sau khi thông báo sự việc đến cơ quan chức năng, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn đã cử cán bộ xuống khu nghỉ dưỡng lập 2 biên bản làm việc, biên bản lấy mẫu để tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Thanh Hóa: Xét nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc tại TP. Sầm Sơn
Biên bản làm việc cố 01 của Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Theo như biên bản làm việc số 2 của Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn, lễ tân khách sạn có cho rằng du khách có mang một số thực phẩm khác vào khách sạn như mít, tôm tít rang muối, tôm hùm nướng, mỳ tôm xào hải sản. Số thực phẩm này cũng đã được lấy mẫu để đi giám định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết