Phú Thọ: Hơn 150 công nhân tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam bên trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá (Phú Thọ) có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn cơm ca xong lúc 11h30, đến 12h30 chiều 28/8, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam, Cụm công nghiệp Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài, ngứa....
Tính đến tối ngày 28/8, tổng số người bệnh được theo dõi là 152 người; trong đó 6 ca có triệu trứng sốc phản vệ độ II như đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ; 146 ca có triệu chứng đau bụng nhẹ, buồn nôn.
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Ngọc Tuấn |
Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy (trụ sở khu công nghiệp Thụy Vân, TP. Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, thực đơn trưa ngày 28/8 công ty cung cấp cho công nhân ăn ca có cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng.
Cũng trong ngày, công ty trên đã cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho công nhân một số công ty trên địa bàn tỉnh. Riêng Công ty TNHH Sunrise tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá là 825 suất ăn. Sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ và huyện Thanh Thủy đã trực tiếp kiểm tra thực tế, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động nhân lực, phương tiện tiến hành cấp cứu toàn bộ số công nhân này.
Theo thông tin ban đầu, một số trường hợp nhẹ đã xuất viện, trở về nhà. Đến 19h ngày 28/8, vẫn còn 87 trường hợp đang được điều trị tích cực tại cơ sở y tế, sức khỏe dần ổn định, dự kiến sẽ xuất viện sau 24 giờ tới.
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy điều trị tích cực cho những công nhân đang điều trị tại Trung tâm, đồng thời theo dõi, thăm nắm tình hình sức khoẻ của toàn bộ số công nhân đã trở về nhà. Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, thức ăn lưu, phối hợp với cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.