Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu và trình diễn của các đại sứ thịt đỏ Australia tại Hà Nội

MLA vừa tổ chức buổi giới thiệu và trình diễn của các Đại sứ Thịt đỏ Australia với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Hội đồng Australia - ASEAN.

Mới đây, tại Hà Nội, Tổ chức Thịt và Gia súc Australia (MLA) đã tổ chức buổi giới thiệu và trình diễn của các Đại sứ Thịt đỏ Australia với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Hội đồng Australia - ASEAN.

Sự kiện quy tụ 3 Aussie Beef Mate (Đại sứ thịt bò) và 3 Lambassadors (Đại sứ thịt cừu) từ khắp khu vực Đông Nam Á để truyền cảm hứng và giới thiệu chất lượng, sự đa dạng cũng như hương vị của thịt bò và thịt cừu Australia tới các chuyên gia ẩm thực tại Hà Nội. Cùng với đó là sự tham dự của 24 đầu bếp trẻ đến từ các khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp.

Giới thiệu và trình diễn của các đại sứ thịt đỏ Australia tại Hà Nội
Đại sứ thịt đỏ chế biến món ăn (Ảnh: Nguyễn Hòa)

Được chia thành 6 đội, các đầu bếp trẻ và đại sứ thịt đỏ Australia đã tranh tài trong thử thách nấu ăn. Thử thách yêu cầu mỗi đội sử dụng một phần thịt bò hoặc thịt cừu Australia thứ cấp để chế biến một đĩa nhỏ đặc trưng. Các món ăn được giới thiệu tới các khách mời trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp. Các món ăn đã thể hiện sự sáng tạo của các đầu bếp cũng như tính linh hoạt, hương vị và chất lượng của thịt bò và thịt cừu Australia trong các nền ẩm thực địa phương. Hơn 80 khách mời tham dự sự kiện chính là ban giám khảo và bình chọn cho đội thắng cuộc trong thử thách nấu ăn này.

Anh Nguyễn Văn Nguyên - bếp trưởng nhà hàng Hemisphere tại khách sạn Sheraton cảm nhận ngay khi bắt đầu thử thách: "Đây là lần đầu tiên em trải nghiệm một thử thách thú vị như thế này. Có cơ hội được gặp gỡ và ngẫu nhiên ghép đội với những bạn đồng nghiệp chưa bao giờ có cơ hội gặp, làm việc dưới sức ép thời gian và nguyên liệu hạn chế, sẽ là một trải nghiệm thú vị về cách làm việc nhóm và sự sáng tạo".

Giới thiệu và trình diễn của các đại sứ thịt đỏ Australia tại Hà Nội
Món ăn được các Đại sứ thịt đỏ chế biến từ thịt bò và thịt cừu Australia (Ảnh: Nguyễn Hòa)

Các đại sứ thịt bò và cừu đều là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trên thế giới, đã từng đến thăm các trang trại Australia để hiểu rõ hơn về quy trình từ trang trại đến bàn ăn do Hiệp hội Thịt và Gia súc Australia tổ chức trong 3 năm vừa qua.

Theo giám đốc điều hành Hiệp hội Thịt và Gia súc Australia, ông Micheal Crowley: Chương trình Lambassador – Đại sứ thịt cừu được sáng lập từ Nhật từ năm 2015, nay đã có trên 50 đại sứ. Trong khi đó, Aussie Beef Mate – Đại sứ thịt bò được thành lập từ năm 2022 cũng đã phát triển rất nhanh, hiện lên đến 48 đáiứ trên toàn cầu.

"Thông qua chương trình Đại sứ thịt bò và cừu Australia, các chuyên gia ẩm thực được truyền cảm hứng để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bản thân khi sử dụng thịt đỏ Australia đến nhiều đầu bếp và cộng đồng hơn” - ông Micheal Crowley thông tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết