Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Festival Huế 2022: Lưu luyến đêm Gala giã bạn "Chào Huế"

Tối 30/6, tại Cồn Dã Viên, đêm Gala giã bạn "Chào Huế" khép lại Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển" để lại nhiều lưu luyến.

Với hơn 20 tiết mục nghệ thuật, đêm Gala “Chào Huế” thực sự là một đêm giao lưu âm nhạc mới mẻ và đặc sắc, với phong cách trẻ trung, có sự chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế tại Tuần lễ Festival Huế 2022.

Festival Huế 2022: Lưu luyến đêm Gala giã bạn
Đêm Gala “Chào Huế” không phải là sự kết thúc mà mở ra một mùa lễ hội mới, chào đón du khách mới trong chuỗi sự kiện của “Festival Huế Bốn mùa”

Phát biểu trong đêm Gala giã bạn, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, trong suốt những ngày qua, tất cả chúng ta đều có cảm nhận được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách. Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Cố đô Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn.

Tuần lễ Festival Huế 2022 thật sự là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp là tác nhân đã góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công. “Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào “tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa Hè và “xin chào” cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Festival Huế 2022: Lưu luyến đêm Gala giã bạn
Các chương trình hưởng ứng, lễ hội đường phố Festival Huế 2022 thu hút rất đông người dân và du khách tham gia

Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, Tuần lễ Festival Huế 2022 với chuỗi 8 chương trình chính, 34 buổi biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đầy màu sắc và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành, trưng bày, triển lãm đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 11 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục ngàn khán giả như Chương trình nghệ thuật khai màn (khoảng 10.000 khán giả); Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá” (khoảng 12.000 khán giả), Lễ hội bia (khoảng 9.000 khán giả); Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (khoảng 25.000 khán giả), Đêm Gala Chào Huế (gần 8.000 lượt người)…

Festival Huế 2022: Lưu luyến đêm Gala giã bạn
Tuần lễ Festival Huế 2022 làm cho Huế sôi động, lung linh, rực rỡ hơn

Số liệu thống kê từ Sở Du lịch, trong thời gian từ 23/6 - 30/6, tổng số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 180.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 155 tỷ đồng. Khách lưu trú ước đạt 72.000 lượt (trong đó có gần 2.200 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 85% (riêng ngày 24 và 25/6 công suất phòng của các khách sạn trên 93%).

 

Tác giả: Nguyễn Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết