Các loại đậu có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu
Một số loại đậu chứa nhiều chất xơ, protein, ít calo nên có thể thúc đẩy tình trạng kháng insulin, tốt cho người bệnh tiểu đường.
Đậu khô
Theo các chuyên gia, đậu khô chứa 15 gram protein và 15 gram chất xơ, giàu magie, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường insulin, hạn chế khả năng tăng đột biến lượng đường trong máu.
Đậu nành Nhật Bản
Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, trong đậu nành Nhật Bản chứa 18 gram protein và 8 gram chất xơ nên có thể giúp tăng độ nhạy insulin, cân bằng lượng đường trong máu, cải thiện quá trình hấp thụ glucose và quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Đậu lăng
Hàm lượng protein, chất xơ trong đậu lăng giúp làm giảm sự hấp thụ glucose trong cơ thể bằng cách ngăn chặn các enzyme tiêu hóa tiếp cận tinh bột, từ đó có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu.
Đậu gà
Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu gà có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, từ đó giúp cân bằng lượng đường trong máu.
Đậu Hà Lan
Chứa khoảng 16 gram protein, 16 gram chất xơ, đậu Hà Lan có thể ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến. Bên cạnh đó, đậu gà cũng rất giàu vitamin nên có thể tăng độ nhạy insulin, tốt cho người có bệnh tiểu đường.
Lưu ý, ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục khoa học, người bệnh tiểu đường cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng thực phẩm để có hiệu quả tốt.