Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ứng Hòa: Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng đón Tết an vui

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Nông dân huyện tổ chức Chương trình "Chợ Tết Nhân ái xuân Quý Mão năm 2023 - Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón Tết an vui".

Chương trình "Chợ Tết Nhân ái xuân Quý Mão năm 2023 - Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón Tết an vui" được tổ chức là một trong những hoạt động thường niên, đầy nhân văn và ý nghĩa.

Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động như: Chợ Tết Nhân ái; Chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng phiếu khám bệnh; Khu vực cắt tóc miễn phí, tặng chữ, gói bánh chưng…Tạo nên không gian Tết rộn ràng, ý nghĩa, tràn đầy yêu thương.

Huyện Ứng Hòa: Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng đón Tết an vui

Đã có 160 suất quà được trao tặng tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Huyện uỷ Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền nhấn mạnh, trong những năm qua, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" luôn nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Trong đó, năm 2022, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã huy động trao tặng gần 3.000 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vui Xuân, đón Tết.

Tại Chương trình, đã có 160 suất quà được trao tặng tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 8 xã gồm: Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang, Đội Bình, Hòa Xá, Hòa Nam và Vạn Thái. Mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng (gồm 200.000 đồng và các mặt hàng thực phẩm như gạo nếp, miến, khoai tây, nước mắm, dầu ăn); Trung tâm truyền hình Việt Đức cũng dành tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Huyện Ứng Hòa: Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón Tết an vui
Hoạt động gói bánh chưng tạo nên không gian Tết rộn ràng, ý nghĩa.

Cũng tại chương trình "Chợ Tết nhân ái", phòng khám Favina Nam Hà Nội tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe và tặng 200 phiếu khám bệnh tổng quát, mỗi phiếu trị giá 1.100.000đ và một hộp khẩu trang cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia chợ Tết.

Điểm khác biệt, độc đáo năm nay, ngoài việc bố trí các gian hàng, Ban tổ chức đã bố trí nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn diễn ra tại chợ "Tết Nhân ái" năm nay như: Khu gói bánh trưng, bánh gai, khu cắt tóc miễn phí, tặng chữ thư pháp, các trò chơi dân gian như: Kéo co, chơi cờ vua, ô ăn quan, nhẩy sạp, hoát múa dân ca...

Chương trình sẽ là bước khởi đầu đầy phấn khởi, tạo đà cho phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023 trên địa bàn huyện lan toả hơn nữa trong cộng đồng với những giá trị nhân văn, nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người. Để thấy rằng hạnh phúc chính là những sự sẻ chia và thấu hiểu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết