|
  • :
  • :

Liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản 

Ðể nâng cao hiệu quả sản xuất và ổn định đầu ra cho các loại nông sản, tỉnh An Giang đang tích cực thực hiện đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp, trong đó chú trọng thúc đẩy phát triển các hình thức hợp tác và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị.

Các loại trái cây và nông sản của tỉnh An Giang được trưng bày, giới thiệu tại một kỳ hội chợ được tổ chức ở TP Cần Thơ năm 2021.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, tỉnh đã quan tâm thúc đẩy và hỗ trợ nông dân liên kết, hình thành các  hợp tác xã (HTX) để thuận lợi trong kết nối với các doanh nghiệp và đơn vị chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Ðồng thời, triển khai nhiều  hoạt động kết nối cung - cầu, hội thảo, tọa đàm và tập huấn cho người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển các mô hình liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản. Qua đó, góp phần tăng năng suất, nâng cao giá trị sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân và hình thành vùng nguyên liệu lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu. Ðến nay, trên địa bàn tỉnh An Giang đã có 188 HTX nông nghiệp và 2 liên hiệp HTX nông nghiệp. Năm 2021 vừa qua, diện tích lúa của nông dân tại tỉnh An Giang được  sự liên kết và tiêu thụ của các doanh nghiệp đạt khoảng 65.307ha/632.800ha, còn hoa màu khoảng 7.000ha/49.200ha, cây ăn trái trên 500ha. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và nhà tiêu thụ đã liên kết sản xuất và tiêu thụ các loại thủy sản như cá tra, lươn, ếch, cá lóc… cho nông dân với tổng diện tích hơn 1.594ha. Ðồng thời, liên kết sản xuất và tiêu thụ hơn 1,8 triệu con gia súc và gia cầm, trong đó có 32.800 con heo, khoảng 480.000 con vịt và hơn 1,3 triệu con gà.

Nguồn: https://baocantho.com.vn/lien-ket-trong-san-xuat-va-tieu-thu-nong-san-a144566.html