|
  • :
  • :

Khai trương Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp

Ngày 30/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Seed to Table (Nhật Bản) và các đơn vị liên quan tổ chức khai trương Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp (số 161, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, TP Cao Lãnh.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp

Tham dự lễ khai trương, có ông Huỳnh Tất Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bà Inno Mayu - Trưởng Đại diện Tổ chức Seed to Table, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho các hộ nông dân tham gia dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ do Tổ chức Seed to Table tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham quan các gian hàng bày bán sản phẩm rau, quả hữu cơ tại Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Bà Inno Mayu - Trưởng Đại diện Tổ chức Seed to Table cho biết, sự kiện khai trương cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp là một “mắt xích” quan trọng trong thực hiện Dự án nông nghiệp hữu cơ, do tổ chức Tổ chức Seed to Table tài trợ cho nông dân Đồng Tháp. Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS là cầu nối quan trọng kết nối giữa những người nông dân sản xuất rau hữu cơ với người tiêu dùng. Thông qua kênh phân phối này, Tổ chức Seed to Table mong muốn góp phần nâng cao năng lực cho nông dân về sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản hữu cơ, nâng cao kỹ năng quản lý chất lượng sản phẩm và tiếp cận được thị trường, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản hữu cơ được tốt hơn.

Có hơn 50 sản phẩm rau, củ, quả tươi sống được bày bán tại cửa hàng Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp

Cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm hữu cơ PGS và đặc sản Đồng Tháp được mở cửa các ngày trong tuần. Ngoài cung cấp khoảng hơn 50 loại rau, quả hữu cơ tươi ngon, cửa hàng còn cung cấp cho người tiêu dùng khoảng trên 50 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp.

Sản phẩm xoài sấy dẻo, một sản phẩm chế biến được Dự án nông nghiệp hữu cơ hỗ trợ Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp thực hiện

Tại lễ khai trương, ông Huỳnh Tất Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Seed to Table đã có sự đồng hành cùng nông dân Đồng Tháp trong thực hiện Dự án nông nghiệp hữu cơ trong suốt thời gian qua. Ông Huỳnh Tất Đạt cho biết, dự án nông nghiệp hữu cơ đã góp phần giúp cho nhiều nông dân Đồng Tháp thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ… Ngành nông nghiệp Đồng Tháp cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổ chức Seed to Table tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Tháp…

Sản phẩm kem xoài được Dự án nông nghiệp hữu cơ hỗ trợ Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp thực hiện

Nguồn: http://baodongthap.com.vn/kinh-te/khai-truong-cua-hang-trung-bay-va-kinh-doanh-san-pham-huu-co-pgs-va-dac-san-dong-thap-124360.aspx