|
  • :
  • :

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 

Nhằm đẩy mạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua, ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ tập trung xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

 

Sản phẩm chế biến từ cá thát lát của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Sản phẩm chế biến từ cá thát lát của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, từ năm 2016 đến nay, TP Cần Thơ đã xác nhận cho 104 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, với 405 sản phẩm. Đến nay, có 5 chuỗi, với 104 sản phẩm tạm ngưng hoặc nghỉ hoạt động. Hiện thành phố còn 99 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (trong đó có 18 chuỗi thủy sản và 81 chuỗi nông sản), với 259 sản phẩm. Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp tăng cường công tác giám sát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm thủy sản nuôi; quản lý tốt công tác cấp mới, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiện tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản thành phố đang quản lý là 464 cơ sở (với 5 cơ sở loại A, 403 cơ sở loại B, 19 cơ sở đang tạm ngưng hoạt động, 37 cơ sở đã có chứng nhận HACCP, ISO, BRC, FSSC).

Thời gian tới, ngành Nông nghiệp thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về giống cây trồng, vật nuôi trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng nguồn giống cho người sản xuất. Bên cạnh đó, phối hợp các cơ quan liên quan trong việc thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản, thủy sản theo kế hoạch và tăng cường kiểm tra đột xuất khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Nguồn: https://baocantho.com.vn/dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-trong-linh-vuc-nong-nghiep-a151638.html