|
  • :
  • :

Phát triển sản phẩm măng tre A Hum theo chuỗi giá trị

Sáng 20/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành lập hội đồng tư vấn trực tuyến giao trực tiếp cho Viện Công nghệ sinh học-Đại học Huế thực hiện đề tài khoa học "Ứng dụng KHCN phục tráng và khai thác sản phẩm măng tre A Hum theo chuỗi giá trị tại huyện A Lưới".

Đại diện hội đồng tư vấn khoa học góp ý kiến cho đề tài vào sáng 20/8

Đề tài sẽ thực hiện với thời gian 3 năm, kinh phí dự kiến hơn 1,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn sự nghiệp khoa học để đánh giá thực trạng, quy trình nhân giống, chăm sóc, khai thác chế biến các sản phẩm măng tre A Hum theo chuỗi cung ứng giá trị trong sản xuất kinh doanh tiêu thụ có hàm lượng công nghệ mới.

Các kết quả của đề tài sẽ góp phần tạo sinh kế, tạo công ăn việc làm, tạo sản phẩm đặc sản địa phương. Với giải pháp hoàn chỉnh này, đơn vị chủ trì đề tài sẽ chuyển giao trực tiếp cho Ban quản lý rừng phòng hộ, Phòng Nông nghiệp, HTX sản xuất và kinh doanh nông sản an toàn huyện A Lưới để nhân rộng cũng như bảo tồn nguồn gen cây đặc hữu của địa phương...

Tin, ảnh: Song Minh

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/phat-trien-san-pham-mang-tre-a-hum-theo-chuoi-gia-tri-a103524.html
Tags: Măng tre