|
  • :
  • :

Tỷ lệ nông sản qua sơ chế, chế biến đạt trên 65% tổng sản lượng

Thời gian qua, công nghệ chế biến nông sản được tỉnh quan tâm hỗ trợ thúc đẩy và có sự phát triển, thay đổi khả quan. Đặc biệt, với việc hình thành các mô hình sau thu hoạch, nhận thức của người dân, tiểu thương cũng dần thay đổi, tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch vì vậy mà đã giảm khoảng 10 - 15%. 

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 76 doanh nghiệp chế biến và 844 cơ sở thu gom sơ chế rau - quả với tỷ lệ qua sơ chế, chế biến đạt trên 65% tổng sản lượng. Trong đó, có 33 doanh nghiệp và trên 250 cơ sở sơ chế cà phê nhân với công suất khoảng 300.000 - 320.000 tấn, đáp ứng khoảng 80 - 90% sản lượng cà phê toàn tỉnh; có 192 doanh nghiệp, cơ sở chế biến cà phê tinh với sản lượng khoảng 6.028 tấn/năm; có 155 công ty và 90 cơ sở chế biến chè đáp ứng nhu cầu chế biến chè trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202108/ty-le-nong-san-qua-so-che-che-bien-dat-tren-65-tong-san-luong-3072140/