|
  • :
  • :

Sơ chế, chế biến gần 1,4 triệu tấn rau, củ

Thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh cho biết, năm 2021 tỷ lệ rau, quả Lâm Đồng qua sơ chế, chế biến đạt trên 67%, trong đó chế biến đạt khoảng 21%.

Cụ thể, toàn tỉnh có 118 doanh nghiệp chế biến rau, quả, mỗi năm đưa vào chế biến xấp xỉ 44.212 tấn thành phẩm, tương đương trên 550.000 tấn nguyên liệu. Ngoài ra, còn có 910 cơ sở thu gom sơ chế rau, củ, quả, tổng lượng rau, củ các loại qua sơ chế đạt trên 1,3 triệu tấn. Thị trường chính của sản phẩm rau củ, quả Lâm Đồng là trong nước, tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ với trên 60% sản lượng; các tỉnh miền Tây Nam Bộ, miền Trung và Hà Nội 30%. Thị trường xuất khẩu chiếm tỷ lệ khoảng 10% tổng sản lượng rau, củ, quả Lâm Đồng. Lâm Đồng đang tích cực thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở mở rộng sản xuất, tăng lượng rau, củ, quả qua chế biến, sơ chế cũng như tăng chất lượng và giá trị rau, củ địa phương.
 
 
Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202111/so-che-che-bien-gan-14-trieu-tan-rau-cu-3091523/