Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Bị cáo Phan Thanh Hữu nghẹn ngào nói lời sau cùng

Sau gần 1 tháng xét xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng, ngày 23/11 HĐXX đã cho 13 bị cáo nhóm đầu tiên nói lời sau cùng.

Sáng ngày 23/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục xét xử vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng đối với 74 bị cáo. Sau gần 1 tháng xét xử vụ án từ công bố cáo trạng đến xét hỏi và tranh tụng tại tòa đối với các hành vi phạm tội của các bị cáo, sáng ngày 23/11 Hội đồng xét xử đã cho 13 bị cáo nhóm đầu tiên nói lời sau cùng.

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Bị cáo Phan Thanh Hữu nghẹn ngào nói lời sau cùng

Nhóm 13 bị cáo sau khi nói lời sau cùng được đưa về chờ ngày tuyên án

Phan Thanh Hữu nghẹn ngào ăn năn

Nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Phan Thanh Hữu 65 tuổi là người “cầm đầu” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng đã nghẹn ngào nói lời sau cùng. Bị cáo cho biết từ khi bị bắt tạm giam cho đến quá trình điều tra và thời gian xét xử, bản thân bị cáo cảm thấy rất hối hận về hành vi mình đã làm. Chỉ vì ham lợi nhuận mà dẫn đến kết cục đau buồn như bây giờ nhất là khi trong vụ án này cả bị cáo và con trai đều bị bắt, khiến nhiều người khác cũng vi phạm pháp luật.

Bị cáo Hữu cũng đã nộp lại tiền thu lợi bất chính để khắc phục hậu quả do mình gây ra và mong được hưởng chính sách khoan hồng. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vị cáo sớm trở về với gia đình vì tuổi đã già. Ngoài ra bị cáo cũng rất rất mong Hội đồng xét xử xem xét tuyên án cho bị cáo Phan Lê Hoàng Anh là con trai của bị cáo trong vụ án này hình phạt bằng với thời gian bắt tạm giam để con của bị cáo được trở về chăm lo gia đình nhất là khi bị cáo phải ở trong tù.

Trong khi đó bị cáo Phan Lê Hoàng Anh là con trai của bị cáo Hữu cũng mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Phan Thanh Hữu là bố của bị cáo Hoàng Anh vì bố của bị cáo tuổi đã già, sức khỏe đã yếu.

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Bị cáo Phan Thanh Hữu nghẹn ngào nói lời sau cùng

Bị cáo Phan Thanh Hữu nói lời sau cùng tại tòa

Đào Ngọc Viễn mong được hưởng khoan hồng

Bị cáo Đào Ngọc Viễn cũng bày tỏ sự ăn năn hối hận về hành vi của mình trong vụ ăn buôn lậu xăng từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ khi nói lời sau cùng.

Bị cáo nói mình gây ra thì mình phải chịu tội trước pháp luật và mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước để bị cáo sớm được trở về với gia đình và cộng đồng để về chắm lo cho gia đình vợ con. Tại tòa bị cáo hứa khi được trở về với cộng đồng bị cáo sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn chân chính và sẽ làm một công dân tốt.

10 bị cáo còn lại trong nhóm đầu cũng đã nói lời sau cùng với việc bày tỏ sự ăn năn hối lỗi về những hành vi phạm tội của mình liên quan trong vụ án buôn lậu xăng. Các bị cáo cho rằng thời gian bị bắt tạm giam, từ bản thân đến gia đình vợ con và anh em đều suy sụp về tinh thần.

Các bị cáo là trụ cột của gia đình lo cho vợ con thậm chí có nhiều bị cáo còn có mẹ già đau ốm, trong đó có bố mẹ là người có công với cách mạng. Trong thời gian bị giam, đa số các bị cáo cũng đã bị mắc bệnh Covid-19 nên ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe. Do đó các bị cáo đều mong muốn Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về lo cho gia đình, bố mẹ và sớm tìm công việc ổn định chân chính làm ăn đồng thời hứa sẽ không tái phạm với các hành vi lỗi lầm tương tự.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết