A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông nâng cao kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em

Từ ngày 16-24/11, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên tổ chức các lớp truyền thông nâng cao kỹ năng tự bảo vệ cho hơn 300 trẻ em tại các trường học trên địa bàn TX Đông Hòa.

Tại các buổi truyền thông, các em được tuyên truyền viên giới thiệu nội dung về phòng chống tai nạn thương tích, Luật Trẻ em năm 2016, kỹ năng giải quyết xung đột tránh trường hợp bạo lực học đường, phòng chống xâm hại... Đồng thời, các em được tham gia thảo luận nhóm, xử lý tình huống và đưa ra các giải pháp để tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực. Ngoài ra, các em còn biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn và các cơ quan bảo vệ trẻ em, biết được số điện thoại của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để gọi hỗ trợ khi cần giúp đỡ.

Thông qua buổi truyền thông, học sinh có nền tảng kiến thức cơ bản, chủ động bảo vệ mình trong mọi tình huống. Các em có thể chia sẻ những kiến thức đã được học cho các bạn cùng lớp biết. Từ đó vận dụng vào thực tế, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ, tránh xa nguy hiểm và những loại tai nạn thường gặp.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết