Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Sơn, Khả Ngân thắng giải diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình

Tại Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2021, tối 13/9, Thanh Sơn, Khả Ngân đã thắng giải diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình trong phim "11 tháng 5 ngày"

Với chủ đề chính “Tiếp gió biển cho cánh diều bay cao”, giải Cánh diều năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 13/9 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

“Thương ngày nắng về” (phần 1) của đạo diễn Bùi Tiến Huy và nghệ sĩ ưu tú Vũ Trường Khoa và phim “11 tháng 5 ngày” của đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu - Lê Đỗ Ngọc Linh giành giải phim truyền hình xuất sắc nhất của Cánh diều 2021.

Bên cạnh những giải thưởng lớn giành cho phim, ở giải biên kịch xuất sắc phim truyền hình, ê-kíp biên kịch của phim "Phố trong làng" thuộc về biên kịch Đặng Thị Diệu Hương, Lê Thu Thủy và Nguyễn Mạnh Cường. Đạo diễn Bùi Tiến Huy của phim "Thương ngày nắng về" (Phần 1) đã xuất sắc nhận giải đạo diễn xuất sắc phim truyền hình; Quay phim xuất sắc phim truyền hình được trao cho quay phim Vũ Trung Kiên của phim "Hãy nói lời yêu" và "Mặt nạ gương".

Thanh Sơn và Khả Ngân đã giành giải nam/nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình cho vai diễn trong phim "11 tháng 5 ngày". Ở giải nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình, nghệ sĩ ưu tú Võ Hoài Nam giành chiến thắng nhờ phần nhập vai đầy thuyết phục trong vai ông Sinh của phim "Hương vị tình thân". Hương Giang với vai Tuyết trong phim "Mùa hoa tìm lại" là chủ nhân của nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình Cánh diều năm nay.

Thanh Sơn, Khả Ngân thắng giải diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình

Thanh Sơn và Khả Ngân trong phim "11 tháng 5 ngày".

Năm nay, có 147 tác phẩm tham dự Cánh diều 2021 - trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyền hình (gồm 657 tập, phim “Hương vị tình thân“ dài tới 131 tập), 45 phim tài liệu (có phim dài 100 phút), 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Để thẩm định các tác phẩm dự giải thưởng Cánh diều 2021, Hội thành lập Hội đồng giám khảo (gồm 6 ban: Ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình).

Giải Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm tổng kết hoạt động sáng tác trong năm vừa qua, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc ghi nhận những đóng góp, nỗ lực sáng tạo của các nghệ sỹ. Năm nay, giải Cánh diều được tổ chức nhằm góp phần vào hoạt động kích cầu du lịch, gắn kết gia tăng nhiều hơn nữa các giá trị cộng thêm giữa các hoạt động điện ảnh với du lịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết