Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Khang, cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai, thu chi tài chính tại thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987), nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Thanh Hóa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ năm 2018 đến 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của các hộ dân trên địa bàn với cam kết giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhưng lại không làm gì. Trong đó có một số thửa đất không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ quan công an xác định, đối tượng Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Báo Công Thương đã đưa tin “Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị cách hết chức vụ trong Đảng vì sai phạm quản lý đất đai”

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định đã thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc vì những sai phạm trong quản lý đất đai, thu chi tài chính xảy ra trên địa bàn.

Thanh Hóa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Qúy Lộc Trịnh Đình Khoa bị cách hết chức vụ trong Đảng

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra huyện Yên Định đã tổ chức đoàn kiểm tra dấu hiệu của đảng viên vì những sai phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc. Quá trình kiểm tra cho thấy, ông Khoa là người được xác định có liên quan tới những sai phạm trong quản lý về đất đai (thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền) tại thị trấn Quý Lộc trong thời gian qua.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy thị trấn Quý Lộc có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để xảy ra một số sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, đất đai, chưa kịp thời lãnh đạo chỉ đạo việc khắc phục những tồn tại đất đai đã được chỉ rõ tại kết luận số 116/KL-UBND ngày 26/3/2018.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định cũng kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015-2020 với hình thức khiển trách; ông Trịnh Đình Thịnh, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Quý Lộc bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Ủy ban Kiểm tra huyện Yên Định cũng đã có quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Khang, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 8 (thị trấn Quý Lộc), cán bộ địa chính UBND thị trấn Quý Lộc, bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết