Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Bình: Cách chức hiệu trưởng mang "sổ đỏ" nhà trường đi cầm cố

Mang "sổ đỏ" nhà trường đi cầm cố, ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đã bị kỷ luật về Đảng. Nay Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã có quyết định cách chức Hiệu trưởng với ông Huyền.

Quảng Bình: Cách chức hiệu trưởng mang

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa nơi ông Huyền từng công tác

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Bình đã có quyết định cách chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa. Về mặt chính quyền, UBND huyện cũng cách chức Hiệu trưởng đối với ông Huyền.

Trước đó, Báo Lao động Thủ đô đã thông tin; khoảng cuối tháng 4, tại Quảng Bình xôn xao thông tin ông Huyền mang "sổ đỏ" của trường đi cầm cố để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021, đến tháng 4/2022 thì phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Ngày 27/4, UBND xã Châu Hóa đã lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin trên, đồng thời xác định mức độ vi phạm của ông Huyền trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân, thuê ô tô của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng "sổ đỏ" của trường và quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhưng ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy phải kiểm điểm nghiêm túc và có kỷ luật nghiêm minh bằng hình thức cách mọi chức vụ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết