Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện ô tô vận chuyển cá thể động vật hoang dã tại Quảng Bình

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một xe ô tô khách vận chuyển cá thể động vật nghi là hổ con, chân gấu, thịt hổ.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, vào lúc 14 giờ 50 ngày 24/11/2022, tại km 618, tuyến QL1A địa phận xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Quảng Bình phối hợp với Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng kiểm tra xe ô tô khách mang biển kiểm soát số 48B-004.80 do ông Võ Sỹ Liêm có địa chỉ tại tổ dân phố 3, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình điều khiển đang lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam.

Đội QLTT số 3 đang tiến hành khám phương tiện

Lực lượng chức năng tiến hành khám phương tiện

Theo kết quả khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 01 cá thể nghi là hổ con, đã chết có trọng lượng 2,2kg; 04 cái chân động vật (nghi là chân gấu) có trọng lượng 5kg và 2,5kg thịt (nghi là thịt hổ) thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Điều 244 Bộ Luật hình sự và một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc có xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

Các loại thịt, bộ phận động vật vận chuyển trên xe

Các loại thịt, bộ phận động vật vận chuyển trên xe

Cũng phát hiện, có dấu hiệu nhập lậu gồm 318 cái áo quần, váy, chân váy các loại (không có dấu hợp quy), 149 hộp (10 cái/hộp) kính cường lực dùng cho điện thoại di động các loại, 300 miếng dán màn hình điện thoại di động các loại, 33 kg dồi lợn đã qua sơ chế, đóng gói đông lạnh, 18 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em (không có dấu hợp quy) và 50 cái loa không dây để bàn.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã thiết lập hồ sơ vụ việc để tiếp tục xử lý theo quy định. Riêng đối với tang vật là 01 cá thể động vật 2,2kg (nghi là Hổ con), 04 cái chân động vật 5kg (nghi là chân Gấu) và 2,5kg thịt (nghi là thịt Hổ), Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 mời các cơ quan Viện kiểm sát, Công an, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Trạch xem xét và xác định là vụ việc có dấu hiệu tội phạm, đồng thời tiến hành bàn giao cho Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để truy cứu trách nhiệm hình sự.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết