Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX

Với chủ đề “Mỹ Đức đoàn kết, năng động, hội nhập, phát triển”, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Mỹ Đức lần thứ IX - năm 2022 có sự tham gia diễu hành của 35 khối, với gần 2.000 người tham gia đại diện các cơ quan, đơn vị, ngành đoàn thể huyện, các em học sinh, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trong huyện…

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với các chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của các khối, các lực lượng, đồng diễn nghệ thuật thể hiện sức mạnh, khát vọng phát triển của Đảng bộ và nhân dân Mỹ Đức.

Thực hiện phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức luôn xác định phát triển TDTT là góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Vì vậy, trong những năm qua, huyện Mỹ Đức đã thường xuyên quan tâm trú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phát triển TDTT. Đồng thời có nhiều cơ chế, chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát động phong trào TDTT quần chúng; đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, phong trào tập luyện TDTT ngày càng phát triển sâu rộng.

Huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX
Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX thành công tốt đẹp

Đến nay, số người luyện tập TDTT thường xuyên là 78.800 người đạt 37,7% dân số toàn huyện; số hộ gia đình luyện tập thể thao đạt trên 15.000 hộ chiếm 29.5 % gia đình trên toàn huyện. Số Câu lạc bộ TDTT tăng nhanh, năm 2017 có 215 câu lạc bộ, đến 2022 phát triển lên 368 câu lạc bộ. Các đơn vị tiến tiến xuất sắc cấp Thành phố về TDTT ngày càng tăng.

Huyện tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu các giải thể thao cấp Thành phố, toàn quốc và khu vực đạt được 51 huy chương các loại. Huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, thi đấu trên 100 giải thể thao cấp cơ sở với quy mô tổ chức từ 5 môn thể thao, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, huyện Mỹ Đức đứng thứ nhất toàn đoàn tại hội thao các xã dân tộc miền núi năm 2022.

Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức, Đại hội cũng nhằm đánh giá sự phát triển TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường.

Thông qua Đại hội để các vận động viên đua tài, rèn luyện toàn diện về đạo đức, phong cách thi đấu, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn thi đấu. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các VĐV tài năng tiêu biểu để tham gia thi đấu các giải thể thao của Thành phố. Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX là động lực to lớn để thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT, giáo dục con người về đức trí thể mỹ, củng cố sức mạnh đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới…

Sau phần lễ khai mạc Đại hội, phần Hội đã diễn ra sôi nổi, rộn ràng với chương trình đồng diễn thể dục nghệ thuật thu hút trên 650 người cao tuổi và các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Đức tham gia.

Trước đó, ngày 15/9, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (LLDQTV) và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Hội thao quốc phòng LLDQTV và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 nhằm đánh giá kết quả huấn luyện đối với lực lượng dân quân tự vệ. Đồng thời nâng cao chất lượng, trình độ tổ chức, quản lý, chỉ huy, huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở nhiều nội dung. Đối với Hội thao Quốc phòng LLDQTV là: quân sự, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin và cứu hộ - cứu nạn. Đối với Hội thao Trung đội dân quân cơ động, các vận động viên thi ở các nội dung: duyệt đội ngũ, đồng diễn võ thuật thể dục, ba môn thể thao quân sự phối hợp bắn súng, ném lựu đàn và bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Để hội thao đạt kết quả cao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chuẩn bị tốt điều kiện vật chất, địa điểm, thao trường phục vụ các nội dung thi đấu. Hội thao Quốc phòng LLDQTV và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 diễn ra thành công trong hai ngày 15 và 16/9.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết