Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt đối tượng mua bán 100 cá thể rùa trong danh mục sách đỏ

Ngày 9/1, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã phát hiện đối tượng Huỳnh Thị Gái có hành vi mua bán khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm, nằm trong danh mục sách đỏ.

Theo cơ quan Công an, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm bất ngờ kiểm tra một chiếc xe ô tô đỗ trước cửa một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời diểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm, nghi là rùa Trung bộ, rùa hộp trán vàng và rùa đầu to thuộc danh mục IB động vật nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/CP của Chính phủ.

Chủ của số hàng trên là Huỳnh Thị Gái (sinh năm 1995, trú tại Đà Nẵng). Khi bị kiểm tra, Gái không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan Công an để xác minh làm rõ sự việc.

Bắt đối tượng mua bán 100 cá thể rùa trong danh mục sách đỏ
Đối tượng Huỳnh Thị Gái tại cơ quan Công an. (Ảnh: CAHN)

Tại cơ quan Công an, đối tượng Gái khai nhận khi đi chơi trên núi, thấy có người bắt rùa và hẹn khi nào có nhu cầu sẽ mua. Sau đó, có người liên lạc với Gái hẹn mua rùa, sẽ chuyển tiền cọc trước và yêu cầu Gái mang số rùa này ra Hà Nội để tiêu thụ.

Khách mua đã chuyển cho Gái số tiền 5 triệu đồng và Gái cũng phát giá 100 con rùa là 120 triệu đồng. Theo lời cô gái này, nếu bán trót lọt sẽ thu được 120 triệu đồng.

Gái thừa nhận biết số rùa này nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có việc làm, chi trả sinh hoạt phí nên mới nghĩ đến cách mua bán số động vật quý hiếm để kiếm lợi. Số rùa Trung bộ này, Gái cho biết mua tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Minh Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết