Mô hình nuôi cá tra an toàn vệ sinh thực phẩm phát triển ở quận Thốt Nốt.
Giá cá tra nguyên liệu hiện nay dao động từ 28.000-29.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm 2021 là 5.000 đồng/kg, trong khi giá thành nuôi cá tra từ 27.000-28.000 đồng/kg. Với giá này, người nuôi đạt lợi nhuận khoảng 1.000 đồng/kg và có điều kiện tái tạo sản xuất, nuôi cá tra thương phẩm. Hiện nay, quận Thốt Nốt có tổng diện tích nuôi thủy sản 292,88ha, trong đó diện tích nuôi cá tra thịt 250,1ha, diện tích ương cá tra giống 20,6ha, diện tích nuôi cá lóc 1,3ha, cá trê 3,88ha và 17ha diện tích nuôi cá khác… Tổng sản lượng nuôi thu hoạch đến nay là 7.818 tấn, đạt 7,52% kế hoạch năm (sản lượng cá tra 7.668 tấn). Ðối với diện tích nuôi cá tra đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, quận Thốt Nốt có tổng diện tích 164,08ha/71 cơ sở nuôi theo mô hình VietGAP, BAP, ASC… Ða số các hộ nuôi cá tra ký hợp đồng mua bán với doanh nghiệp chế biến.
Từ nay đến cuối năm 2023, quận Thốt Nốt theo dõi chặt chẽ tình hình phát triển thủy sản trên địa bàn quận; triển khai kế hoạch kiểm tra hoạt động khai thác thủy sản; khảo sát, lập danh sách hộ đăng ký tham gia xây dựng mô hình khuyến ngư 2023; hướng dẫn hồ sơ đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng, bè và đối tượng thủy sản nuôi chủ lực (cá tra); tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ người nuôi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thủy sản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...