A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, ông Đinh Văn Thành - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn là một tấm gương điển hình phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao”. Ông Thành đã cùng gia đình, nhân dân tham gia đóng góp tiền của, ngày công lao động để hỗ trợ địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Ông Đinh Văn Thành (sinh năm 1959 tại thôn Vĩnh Xương Thượng, xã Mỹ Thành). Từ năm 1999 đến năm 2019, ông Thành giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành. Trong suốt 20 năm công tác tại UBND xã, dù ở cương vị nào ông cũng luôn là người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bản thân ông Thành và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Gia đình ông Thành là gia đình văn hóa tiêu biểu của xã, cuộc sống hạnh phúc, chan hòa, con cái ngoan ngoãn, thành đạt.

Năm 2019, ông Đinh Văn Thành nghỉ hưu và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương; tích cực vận động nhân dân chung tay góp tiền, góp của, góp công để xây dựng các công trình văn hóa tâm linh.

Khi thôn triển khai xây dựng các công trình văn hóa công cộng của làng, ônng Thành được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng ban khánh tiết của thôn. Trong quá trình thực hiện, không quản ngại gian khó, mưa nắng, ông luôn nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc mà nhân dân giao phó.

Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Đinh Văn Thành, tấm gương điển hình trong xây dựng nông thôn mới của xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức (Ảnh: Thu An)

Trong suốt thời gian thi công các công trình của địa phương gồm đình, đền, quán, miếu, giếng làng và làm đường giao thông của thôn từ tháng 9/2021 đến nay, ngày nào cũng như ngày nào, không quản nắng mưa, ông Thành luôn có mặt để chỉ đạo, giám sát thi công cả 5 công trình của thôn.

Với nhân dân thôn Vĩnh Xương Thượng, ông Thành là người có lòng nhiệt tình, trách nhiệm với quê hương và có nhiều công lao to lớn trong công tác vận động nhân dân và những người con xa quê của làng ủng hộ tiền của và công sức để xây dựng các di tích lịch sử văn hoá cộng đồng như đình, đền chùa, quán, miếu và đường giao thông với số tiền vận động đến nay được 1,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp theo khẩu là 200 triệu đồng cho hai công trình xây giếng làng và kè ao làm đường bê tông đoạn đường lối giữa hai làng Vĩnh Xương Thượng và Vĩnh Xương Trung dài 30m.

Còn lại 1,2 tỷ đồng là do ông cùng Ban khánh tiết đi vận động nhân dân, những người con xa quê cùng với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa phương ủng hộ tùy tâm. Bản thân ông đã vận động các con của mình ủng hộ 11,6 vạn gạch đỏ, 1.000 viên đá ong và 6.500 viên gói sông cầu để xây dựng các công trình văn hóa tâm linh và giếng nước cổ của địa phương. Tổng trị giá nguyên vật liệu gia đình ông ủng hộ lên tới trên 200 triệu đồng.

Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Đinh Văn Thành giám sát thợ thi công trình giếng nước của thôn Vĩnh Xương Thượng (Ảnh: Thu An)

Ngoài ra, ông Thành còn ủng hộ quỹ khuyến học của xã 10 triệu đồng, ủng hộ các tổ trực chốt kiểm soát dịch bệnh covid 19 và UBND xã nước uống, khẩu trang với số tiền trị giá 5 triệu đồng. Ông và gia đình luôn tiên phong trong các phong trào ủng hộ các loại quỹ phục vụ công tác an sinh của Đảng và nhà nước với số tiền ủng hộ từ 100.000 đến 200.000 đồng/lần…

Trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của thôn, ông Thành luôn tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thôn và thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ trẻ giúp cho bà con nhân dân nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần.

Nhiều phong trào, hoạt động của địa phương, gia đình ông Đinh Văn Thành đều tích cực tham gia hưởng ứng tích cực tham gia với mong muốn đóng góp một phần công sức của gia đình mình để cùng với Đảng, chính quyền xã xây dựng quê hương Mỹ Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết