Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Đóng nước hệ thống ba ra Đô Lương để nâng cấp kênh mương

Ban quản lý (BQL) dự án Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết sẽ đóng nước kênh chính ba ra Đô Lương trong thời gian 15 ngày để nâng cấp hệ thống thủy lợi.

Để đảm bảo tiến độ thi công gói thầu KC1, KC2 và KC3 thuộc hợp phần I, dự án khôi phục nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An, BQL dự án Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ đóng nước từ 0 giờ ngày 16/1/2022 đến ngày 30/1/2022 để thi công các gói thầu trên.

Đóng nước hệ thống ba ra Đô Lương để nâng cấp kênh mương. Ảnh: Văn Trường

BQL dự án Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An và các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thông báo cho các địa phương, nhà máy nước, các đơn vị sử dụng nước từ kênh chính biết để có phương án tích trữ đủ lượng nước sản xuất và sinh hoạt trong thời gian đóng nước.

Được biết, đập Đô Lương được xây dựng năm 1934 và hoàn thành năm 1937. Qua hơn 80 năm khai thác và sử dụng, hiện nhiều hạng mục đã xuống cấp. Đây là công trình đầu mối đảm bảo tưới ổn định cho hơn 28.800 ha đất nông nghiệp, tạo nguồn cấp nước cho công nghiệp và sinh hoạt cho 4 huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết