A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk

Lễ Khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1 năm 2022 đã được diễn ra với sự tham dự của hàng ngàn người dân và du khách đến chung vui, trẩy hội.

Tối 1/9, tại Quảng trường Tân An, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1 năm 2022.

Lễ hội do UBND huyện Krông Pắk tổ chức nhằm giới thiệu đặc sản Sầu riêng Krông Pắk để kết nối cung cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý. Đồng thời quảng bá về hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Sầu riêng Krông Pắk khát vọng vươn lên”, chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc tái hiện hành trình cây sầu riêng đến với vùng đất Krông Pắk, quá trình người nông dân gây dựng vườn cây, những nhọc nhằn vất vả trong quá trình trồng chăm sóc, thu hoạch, tiêu thụ… cũng như niềm tin, khát vọng của người trồng sầu riêng Krông Pắk về những giá trị sản phẩm này mang lại trong tương lai.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk

Lễ khai mạc lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1 diễn ra với sự vui tươi ngập tràn sắc màu của trái sầu riêng.

Ông Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk - Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội chia sẻ, sầu riêng Krông Pắk có hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với nhiều vùng trồng Sầu Riêng trên cả nước. Vì vậy, trong những năm gần đây, sầu riêng địa phương đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nhân, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây trong và ngoài nước đến thưởng thức, thu mua và xuất khẩu.

Trong thời gian qua với Nghị quyết của Đảng bộ huyện khóa XIV, về phát triển nông nghiệp bền vững, nông dân Krông Pắc đã sản xuất ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị, chất lượng cao như: Cà phê, Lúa, Ngô, Hồ tiêu, Sầu riêng, Vải thiều, Chanh dây, Chuối,... được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đón nhận và đánh giá cao. Tháng 3/2022 Cục Sỡ hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Sầu riêng Krông Pắk, đây là niềm vui, niềm tự hào đối với huyện và đây cũng là cơ hội để sản phẩm Sầu riêng Krông Pắk đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

"Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc không chỉ giới thiệu đến bạn bè gần xa tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp huyện nhà mà còn giúp nông dân kết nối, liên kết, hợp tác, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu hình ảnh, con người, lịch sử, văn hoá, ẩm thực, du lịch sinh thái của huyện và đặc biệt là sản phẩm Sầu riêng Krông Pắc đến với bạn bè, người tiêu dùng trong và ngoài nước", ông Tiến cho hay.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk

Hàng ngàn người dân, du khách đã về với Đắk Lắk để tham dự Lễ hội sầu riêng năm nay.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk

Hội chợ trưng bày giới thiêu các sản phẩn OCOP trong khuôn khổ lễ hội là dịp để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp địa phương xúc tiến thương mại những sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng ra thị trường.

Lễ hội sầu riêng Krông Păk sẽ diễn ra từ ngày 1/9 – 3/9 với chuỗi hoạt động như Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc; Lễ hội đường phố; Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc huyện Krông Pắc; Tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CaDa; Bình chọn “Vườn sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường” và thưởng thức sầu riêng tại vườn, hội chợ trưng bày giới thiêu các sản phẩm OCOP

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk
Trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được trải nghiệm, tham quan, thưởng thức sầu riêng tại vườn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết