Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

1.226,86ha gieo cấy lúa áp dụng gói công nghệ giảm phát thải khí nhà kính

Sáng ngày 8/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV tổ chức hội nghị tổng kết vụ xuân, vụ mùa năm 2019 của dự án “Sản xuất lúa bền vững và giảm phát thải khí nhà kính AgResults (AVERP)”.

Lãnh đạo Cục Trồng trọt phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ban Quản lý dự án; Giám đốc Tổ chức SNV; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; 4 đơn vị tham gia dự án.

Dự án AVERP với mục tiêu xây dựng, thử nghiệm và nhân rộng các công nghệ, công cụ và phương pháp tiên tiến với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình canh tác và sản xuất lúa gạo, góp phần nâng cao sinh kế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai tại Thái Bình trong thời gian 5 năm (2017 – 2021). Qua hai vụ sản xuất của giai đoạn 1, 4/11 đơn vị được lựa chọn tham gia dự thi giai đoạn 2 – giai đoạn nhân rộng các gói công nghệ canh tác giảm phát thải khí nhà kính. Đến nay, giai đoạn 2 của dự án đã triển khai được 2 vụ: vụ xuân, vụ mùa năm 2019, đã có 1.226,86ha gieo cấy lúa được áp dụng các công nghệ canh tác tiên tiến, giảm phát thải khí nhà kính. Trong đó: vụ xuân năm 2019 có 47 xã, 51 HTX của 8 huyện, thành phố tham gia với diện tích 442ha, khoảng 5.000 hộ nông dân được tiếp cận dự án; vụ mùa năm 2019, các đơn vị dự thi đã tiếp tục mở rộng quy mô áp dụng các gói công nghệ ở 51 xã với tổng diện tích 784,86ha, thu hút 7.325 nông hộ tham gia.

Giám đốc dự án AgResults tại Việt Nam trình bày báo cáo đánh giá quá trình tổ chức thực hiện các gói công nghệ của 4 đơn vị tham gia dự thi. 

Tại hội nghị, các đơn vị tham gia dự thi đã nghe phương thức kiểm định, tính điểm của Ban Quản lý dự án, cơ quan kiểm định đồng thời thảo luận, chia sẻ những kết quả đạt được, những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai thực hiện qua hai vụ đầu tiên của giai đoạn 2 và những giải pháp để mở rộng quy mô gói công nghệ ở vụ xuân, vụ mùa năm 2020.

Ngân Huyền 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết