Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy trong học sinh

Ngày 16/8, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) phường Trần Hưng Đạo, Trường THPT Việt Đức tổ chức Chương trình trải nghiệm “Tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” năm 2022.

Tại chương trình, các chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm cùng đội mẫu hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong đám cháy bằng xe thang, dây hạ chậm, kỹ năng dập đám cháy ở khay xăng, phuy xăng, bình gas; tham quan tranh vẽ về nâng cao công tác phòng chống cháy nổ… các biện pháp phòng cháy tại nhà ở, trường học, và đặc biệt tham gia trò chơi chữa cháy cứu tài sản…

Câng cao ý thức chấp hành thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy trong học sinh, thanh niên
Các đại biểu tham quan tranh cổ động về công tác PCCC&CNCH

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân cho rằng, để hạn chế được những hậu quả tàn khốc mà những vụ cháy, nổ để lại, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, đặc biệt sự hưởng ứng của các bạn trẻ đang độ tuổi thanh niên xung phong, là thế hệ tương lai của đất nước...

“Qua hoạt động này, mong rằng các em học sinh cùng toàn thể các đồng chí sẽ nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cũng như để thấu hiểu được công việc vất vả, gian nan, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ Cảnh sát PCCC”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, Ban tổ chức chương trình mong muốn thông tin tuyên truyền đến các em thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn sự khó khăn, gian lao, hiểm nguy người lính Cảnh sát PCCC.

Đồng thời đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ cơ sở các cấp và giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân, phòng chống tai nạn thương tích và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.

Câng cao ý thức chấp hành thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy trong học sinh, thanh niên
Các em học sinh trải nghiệm sử dụng bình chữa cháy dập bình gas, khay xăng, phuy xăng...

Theo Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, các em học sinh khối THPT gần như trưởng thành về mặt hình thể, tư duy và các em có thể trở thành chiến sĩ trong việc PCCC. Chính vì vậy, các em cần được tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ để có thể tự thoát nạn cũng như xử lý ban đầu nếu có cháy.

Chương trình là hoạt động thiết thực, mang đến cho mọi người rất nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC cũng như các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm để khi có cháy, nổ xảy ra, mỗi chúng ta đều có thể sẵn sàng tự cứu thay vì đợi cứu.

Minh Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết