A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Tối 27/11, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (thành phố Vinh) đã diễn ra chương trình Dạ hội Nga 2022 do các học sinh khối chuyên Nga thực hiện.

Tham dự chương trình có đại diện Ban giám hiệu Trường Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, lãnh đạo Phân viện Puskin-Hà Nội, đại diện Ban chấp hành Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh khối chuyên Nga - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và các nhà tài trợ.

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 1

Đông đảo đại biểu, khán giả tham dự sự kiện. Ảnh: Đình Tuyên

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 2

Đại diện Phân viện Puskin-Hà Nội tặng hoa cho ban tổ chức chương trình. Ảnh: Đình Tuyên

Sự kiện này được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2008, nhằm tạo ra sân chơi, môi trường giao lưu để mọi người có cơ hội tìm hiểu và khám phá đất nước Nga cũng như những truyền thống văn hoá đặc sắc của xứ sở Bạch Dương. Đây cũng là cơ hội để kết nối các thế hệ học sinh chuyên Nga Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu ở Việt Nam, Nga và nhiều nơi trên thế giới.

Với tên tiếng Việt là “Những kẻ mộng mơ”, Dạ hội Nga 2022 mong muốn sẽ là sự kiện đồng hành, cổ vũ các bạn trẻ mạnh dạn theo đuổi hoài bão, ước mơ để hướng đến những điều cao đẹp trong cuộc sống. Theo đó, chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, độc đáo mang màu sắc của xứ sở Bạch Dương được dàn dựng bởi chính các học sinh chuyên Nga Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 3

Một tiết mục nhảy đặc trưng của xứ sở Bạch dương. Ảnh: Đình Tuyên

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 4

Một phân cảnh trong vở kịch "Cánh buồm đỏ thắm" được dàn dựng bởi các em học sinh chuyên Nga - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Đình Tuyên

Tiết mục kịch từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa Dạ Hội Nga. Với điểm nhấn là vở kịch “Cánh buồm đỏ thắm” được xây dựng dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Aleksandr Grin, những học sinh chuyên Nga Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã thể hiện được tài năng, tâm huyết của mình, qua đó chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về khát vọng tuổi trẻ.

Sôi động chương trình Dạ hội Nga 2022 ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 5

Đại biểu và khán giả khiêu vũ cùng nhau tại sự kiện. Ảnh: Đình Tuyên

Tham dự chương trình, khán giả còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà thú vị từ ban tổ chức thông qua trò chơi đố vui, bốc thăm may mắn và giao lưu với những người có chung tình yêu với đất nước Nga.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết