A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân chơi quen thuộc, hấp dẫn học sinh, sinh viên

Mỗi mùa Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô diễn ra, trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín, Hà Nội) đều có các bạn học sinh đăng ký tham dự. Thầy và trò nhà trường cho rằng, đây là sân chơi quen thuộc, vô cùng bổ ích, hấp dẫn.

Cô Đinh Ngọc Anh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội cho rằng, đây là giải đấu tạo cho học sinh, sinh viên được giao lưu, học hỏi, nhằm tăng tình đoàn kết, đồng thời đáp ứng được mục tiêu giáo dục toàn diện cho người học. Khi nhận được thông tin về giải đấu, nhà trường chúng tôi luôn ủng hộ và tạo điều kiện để học sinh được tham gia”.

Mùa giải năm 2020, tại nội dung Đôi nam nữ (hệ phong trào nhóm tuổi 16-18), giải Nhì đã thuộc về Lê Duy Đạt, Trịnh Minh Hương, trường THPT Nguyễn Trãi. Không ngại khoảng cách địa lý hơn 30km di chuyển về trung tâm Hà Nội đến với giải, Duy Đạt đã thực sự hòa mình vào nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cuối cùng, điều Duy Đạt nhận được là tấm Huy chương Bạc và những bài học chuyên môn đầy quý giá. “Tình yêu môn thể thao cầu lông của em từ đây cũng được rực cháy, tiếp sức cho em trong con đường chinh phục những đỉnh cao mới”.

Sân chơi quen thuộc, hấp dẫn học sinh, sinh viên
Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia mùa giải năm 2020

Tuy có chút tiếc nuối chưa đoạt được Huy chương Vàng nhưng cặp đôi này cho rằng mình đã được thi đấu hết sức và có một trải nghiệm đáng nhớ. Với các bạn ấy, đây là một giải lớn và uy tín, học hỏi được rất nhiều về chuyên môn, cũng như được gặp gỡ, giao lưu các anh chị em yêu mến môn thể nào này.

Năm nay, báo Tuổi trẻ Thủ tiếp tục tổ chức Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX. Hoạt động này thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên.

Lễ khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra vào 8h30 ngày 30/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội). Dự kiến bế mạc vào ngày 2/10/2022.

Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô các mùa trước đã thu hút được nhiều vận động viên là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT, giảng viên, giáo viên trên địa bàn Thủ đô và cả nước tham gia. Mục tiêu của giải nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên...

Sân chơi quen thuộc, hấp dẫn học sinh, sinh viên
Các đội xuất sắc nhận Cúp và Huy chương tại Giải đấu lần thứ VII năm 2020

Tính đến ngày 25/9/2022 đã có gần 1000 vận động viên nam, nữ các lứa tuổi đăng ký dự thi. Cụ thể, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 gồm 2 đối tượng. Đối tượng B: Thi đấu 3 nội dung là đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ (Nhóm 1: Từ 18 tuổi trở xuống (năm sinh 2005 trở xuống); nhóm 2: Từ 19-26 tuổi (năm sinh 2004-1997). Đối tượng A: Thi đấu 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô là giải thường niên do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức. Qua các mùa tổ chức thành công, giải đã tạo được uy tín, thương hiệu, thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho người trẻ. Năm 2021, do điều kiện dịch bệnh Covid-19, giải đấu đã buộc phải tạm dừng. Năm nay, trong điều kiện bình thường mới, báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục đưa giải đấu trở lại với góp phần vào các chuỗi hoạt động các sự kiện lớn của thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên.

Sân chơi quen thuộc, hấp dẫn học sinh, sinh viên
Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia

“Bước vào mùa thứ 9, số vận động viên đăng kí ngày càng tăng. Sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẳng định sức hấp dẫn giải đấu. Học sinh - sinh viên không chỉ phấn đấu là những tài năng trong học tập, nghiên cứu và sáng tạo để làm giàu kiến thức của bản thân mà còn là những hạt nhân tích cực trong các phong trào thể dục thể thao. Đó là cách để những chủ nhân tương lai của đất nước rèn luyện, khơi dậy khát vọng cống hiến, thực hiện sứ mệnh của mình.

Đến với giải, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, kỹ năng sống... Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu, mạnh”, ông Nguyễn Mạnh Hưng chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết