A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

Ngày 16/1, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ 35 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho em Phạm Hồ Lan Hương, lớp 8/2 THCS Tố Hữu đạt giải Ba tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi. Mỗi năm, UPU chọn một vấn đề hết sức nổi bật, vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc và ngày càng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Học sinh Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đã có nhiều bức thư đạt giải cao Quốc tế. Đây là thành tích rất đáng tự hào, giúp Việt Nam trở thành một trong số những quốc gia có thành tích cao nhất tại cuộc thi này.

Năm 2023 cuộc thi có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình” (Tiếng Anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission).

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ - là một chủ đề hấp dẫn đối với các em học sinh, tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng tư duy tưởng tượng, hướng tới những ý tưởng và việc làm mang lại hạnh phúc cho xã hội, đặc biệt là cho các bạn học sinh.

Trong năm 2022, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 đã được tổ chức với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tổng số trường tham gia viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 trên địa tỉnh là 166 trường. Tổng số bài thi gửi qua đường Bưu điện: 35.586 bài thi. Số bài thi đúng thể lệ thủ tục là 33.217 bài thi, đạt tỷ lệ 93,34%. Kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 của Việt nam, tỉnh Thừa Thiên Huế có 10 giải cá nhân (1 giải 3; 3 giải khuyến khích; 5 giải triển vọng; 1 giải khuyết tật) và 1 giải tập thể.

Trao giải cuộc thi UPU lần thứ 51 (năm 2022) cho các em đạt giải cá nhân

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các cá nhân và tập thể đã đạt Giải thưởng trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51. Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cho biết cuộc thi viết thư Quốc tế UPU hàng năm mang tính giáo dục rất lớn, là nơi để các em học sinh bày tỏ qua những bức thư của mình những suy nghĩ trong sáng, những ước mơ giản dị nhưng đâu đó cũng có những vấn đề mà người lớn chúng ta cần phải suy ngẫm: đó là tình cảm cao đẹp của con người; là ý thức của cộng đồng; là sự sẻ chia, gắn bó tình cảm gia đình và xã hội.

"Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với chương trình hành động của Liên Hiệp Quốc thập niên thứ hai về cải thiện an toàn giao thông đường bộ. Đây cũng là vấn đề lớn có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Cuộc thi là dịp để các em tìm hiểu kỹ hơn về luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Đặc biệt, các em có thể liên hệ những kiến thức đã được học với thực tế trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến trẻ em, nhận diện những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em để đưa ra những hành động cụ thể và giải pháp khắc phục những vấn đề đó", ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho em Phạm Hồ Lan Hương, lớp 8/2 THCS Tố Hữu, TP Huế đã đạt thành tích cao tại Cuộc thi lần thứ 51 và trao giải Cuộc thi lần thứ 51 (năm 2022) trên địa bàn tỉnh.


Tác giả: LIÊN MINH
Nguồn:https://baothuathienhue.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-52-nam-2023-a122865.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết