A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều cuốn sách bổ ích được giới thiệu bằng phương pháp sân khấu hóa

Tại chương trình giao lưu, giới thiệu sách được chủ trì bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các em học sinh và giáo viên đại diện trường: Tiểu học Trưng Vương, Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên và Tiểu học Thăng Long đã có các phần giới thiệu sách đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng với người tham dự.

Nhiều cuốn sách bổ ích được giới thiệu bằng phương pháp sân khấu hóa

Chương trình giao lưu, giới thiệu sách Hà Nội năm 2022 là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội lần thứ VII.

Hội Sách Hà Nội năm nay với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức; là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022).

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cho độc giả các ấn phẩm tiêu biểu, có nội dung hấp dẫn, thú vị, bổ ích... để góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc của trẻ và người dân tại Thủ đô.

Ba cuốn sách được giới thiệu trong chương trình lần lượt là: Cây táo yêu thương, Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ và Vòng quanh thế giới. Được biết, Cây táo yêu thương (The Giving Tree) là một cuốn sách dành cho trẻ em của Mỹ do tác giả Shel Silverstein viết và minh họa; Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là tên một truyện dài xuất bản năm 2004 của nhà văn, họa sĩ Nguyễn Ngọc Thuần; còn Vòng quanh thế giới là bộ sách giúp trẻ ghé thăm nhiều quốc gia, địa điểm nổi tiếng, để biết thêm về con người ở khắp mọi nơi.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long cho biết: Trường được vinh dự giới cuốn sách "Vòng quanh thế giới" trong Ngày hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022. Sở dĩ nhà trường muốn giới thiệu đến tất cả các học sinh Thủ đô, bởi vì cuốn sách thực sự phù hợp với chủ đề "Truyền thống và hội nhập".

Nhiều cuốn sách bổ ích được giới thiệu bằng phương pháp sân khấu hóa

Cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long.

Nhà trường muốn giới thiệu về văn hóa, về con người cũng như là về ẩm thực của tất cả các nước trên thế giới đến các thiếu nhi Hà Nội; bằng những điệu nhảy, bài hát nhộn với sự thể hiện của hơn 90 bạn học sinh biểu diễn trên sân khấu. Và chính những hình ảnh đó dẫn dắt các bạn nhỏ đến với cuốn sách một cách gần gũi; để cho tất cả các bạn thiếu nhi tìm hiểu và đọc những cuốn sách thực sự bổ ích.

“Qua đây, thôi thúc niềm đam mê, lòng yêu thích đọc sách của các em nhỏ nhờ tranh ảnh, các câu hát, hò vè, slogan hoặc thậm chí qua cách vẽ những trang bìa sách”, cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh chia sẻ.

Tham dự chương trình, em Trần Minh Huệ cho hay: "Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc em còn ấn tượng với từng phần giới thiệu sách của các bạn học sinh. Những cuốn sách mà các bạn mang đến đều có nội dung hay, ý nghĩa. Ngay sau chương trình em sẽ cố gắng tìm mua những cuốn sách về đọc và trải nghiệm. Qua đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức và mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình về sách như vậy để chúng em có cơ hội được tiếp cận thêm nhiều nguồn kiến thức đa dạng và phong phú khác".

Được biết, Hội sách diễn ra từ ngày 7 - 9/10/2022 tại khu vực sân vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực sân nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cho người tham dự trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Nhiều cuốn sách bổ ích được giới thiệu bằng phương pháp sân khấu hóa

Cuốn sách Cây táo yêu thương được giới thiệu bằng phần hùng biện của học sinh trường Tiểu học Trưng Vương.

Các chương trình diễn ra như: Giao lưu, giới thiệu sách của các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở Thủ đô, Workshop... cùng nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc. Đây cũng là dịp nhiều cuốn sách sẽ được trao tặng sách cho các em học sinh và cũng là nơi để người tham quan dạo quanh các khu vực trưng bày, triển lãm tại Hội sách.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết