Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn

Trường THPT Kỳ Sơn với tổng mức đầu tư 210 tỷ đồng đã được khẩn trương xây dựng để kịp hoàn thành để đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học mới đầu tiên tại ngôi trường mới này, thầy và trò đã vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm và dự lễ.

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập năm 1967 là trường THPT duy nhất của huyện Kỳ Sơn với hơn 95% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 21 xã, thị trấn trong huyện. Đường đến trường của các em phải băng rừng, lội suối rất nguy hiểm, nhất là về mùa mưa khi bão lụt, sạt lở đất thường xuyên xảy ra.

Trường THPT Kỳ Sơn mới được xây dựng trên diện tích 26.000 m2 với tổng mức kinh phí tài trợ xây dựng hơn 210 tỷ đồng do Trungnam Group tài trợ trường gồm 10 toà nhà, trong đó, xây dựng mới hoàn toàn 5 tòa nhà, cải tạo đồng bộ 5 tòa, có 45 phòng học, 40 phòng chức năng và khu nội trú cho học sinh, giáo viên, nhà thi đấu đa chức năng. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia, trường THPT Kỳ Sơn được đánh giá là trường THPT có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất ở khu vực Bắc Trung bộ.

Nghệ An: Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lâm Hiển

Nghệ An: Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Lâm Hiển

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động được cùng chia sẻ niềm vui lớn của tập thể thầy và trò Trường THPT Kỳ Sơn khi bắt đầu năm học mới trong ngôi trường mới rất khang trang, hiện đại. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới tập thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường trong suốt 55 năm qua.

Nghệ An: Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành bàn giao công trình Trường THPT Kỳ Sơn. Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch Quốc hội mong muốn thầy và trò Trường THPT Kỳ Sơn sẽ giữ gìn, khai thác thật hiệu quả ngôi trường mới và cho rằng, đây là cơ hội lớn để nhà trường xác định tầm nhìn, sứ mệnh, tiếp tục vươn lên trở thành một trong những trường THPT chất lượng nhất ở khu vực miền Tây Nghệ An, có vị thế, uy tín trong khối các trường THPT dân tộc trong cả nước và hướng tới liên kết, hợp tác với các bạn Lào.

Chia sẻ với điều kiện hạ tầng kinh tế - xã hội của vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn dù đã được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 88 của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó ưu tiên hoàn thiện hệ thống hạ tầng giáo dục; phát huy vai trò của toàn hệ thống chính trị, toàn dân, của mỗi gia đình, nhà trường và các lực lượng xã hội trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Ngành giáo dục cần sớm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổng kết mô hình trường bán trú, nội trú; rà soát, đánh giá hệ thống chính sách giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số; kịp thời đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển các trường bán trú, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo tốt hơn cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Từ năm học 2023 - 2024, tỉnh Nghệ An sẽ cấp học bổng và chi phí sinh hoạt cho 120 du học sinh bậc THPT của Lào sang học tập tại Trường THPT Kỳ Sơn và trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là hành động rất thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc góp phần hỗ trợ nước bạn Lào trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, sự gắn bó thuỷ chung, trong sáng có một không hai Việt Nam - Lào.

Nghệ An: Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn

Đại diện Tập đoàn Trung Nam bàn giao Trường THPT Kỳ Sơn cho lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lâm Hiển

Trường THPT Kỳ Sơn được Tập đoàn Trung Nam tài trợ xây dựng với tổng mức kinh phí 210 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 2.6 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 2.000 học sinh với tổng cộng 245 phòng, trong đó: 45 phòng học, 25 phòng chức năng, 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng nội trú cho giáo viên, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, Trungnam Group cũng trao tặng học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm (2022 – 2032) mỗi năm là 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; trao tặng 500 xe đạp cho các em học sinh.

Tính đến nay, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước, tiêu biểu như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), Trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) cùng 2 ngôi trường đang được xây dựng là Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (tỉnh Vĩnh Long) và Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 800 tỷ đồng, đáp ứng cho hơn 10.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết