Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tổ chức tốt các phong trào thi đua khối giáo dục

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS). Đến nay, đã có gần 1.000 sáng kiến gửi tham gia trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình.

Năm học 2021-2022, việc tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động và công tác thi đua, khen thưởng trong Công đoàn khối giáo dục được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân triển khai thực hiện hiệu quả.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trong các nhà trường, tổ chức triển khai các hoạt động thi đua, các phong trào theo sự chỉ đạo của ngành và của Công đoàn cấp trên, đồng thời có các hoạt động, các phong trào thi đua riêng của đơn vị mang tính chất sáng tạo.

LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tổ chức tốt các phong trào thi đua khối giáo dục
LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Cụ thể như phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” được các CĐCS đẩy mạnh và thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để đổi mới, sáng tạo trong công tác, hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh, tạo bước chuyển biến mới về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phong trào thi đua “Hai tốt” được cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng qua các đợt Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, công đoàn các nhà trường đã quan tâm, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia.

Với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, các CĐCS đã tích cực phối hợp với chuyên môn động viên cán bộ, giáo viên mỗi ngày đến trường luôn suy nghĩ để có những việc làm đổi mới, các giáo viên luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, có những bài giảng hay hơn, có những việc làm tốt, hành động đẹp, tạo sự lan tỏa trong các nhà trường và xã hội.

Bên cạnh đó, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học tự làm được triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và được hưởng ứng tích cực, đã có 301 sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo trong dạy học, trong đó 14 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A với đã được LĐLĐ quận khen thưởng.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ quận đã triển khai đến 100% CĐCS. Đến nay, đã có gần 1.000 sáng kiến gửi tham gia trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình. Nhằm động viên kịp thời các đơn vị làm tốt, LĐLĐ quận cũng đã tuyên dương khen thưởng công đoàn Trường Tiểu học Khương Mai, Trường Trung học cơ sở Khương Đình là đơn vị làm tốt triển khai Chương trình trong đợt 1.

LĐLĐ quận cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức giải thưởng “Nhà giáo Thanh Xuân tâm huyết sáng tạo”, nhằm tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Năm nay, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất và 3 giải Nhì.

Đồng thời, ba giáo viên các Trường Mầm non Tràng An, Tiểu học Thanh Xuân Trung, Trung học cơ sở Thanh Xuân Trung tham dự giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” đã đạt giải Xuất sắc, được vinh danh tại Lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục đào tạo Thủ đô.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết