A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng 4 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp (Hội Nông dân tỉnh) vừa khai giảng 4 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Gần 150 học viên chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở các xã Sông Hinh, Ea Bia (huyện Sông Hinh) và Cà Lúi, Sơn Nguyên (huyện Sơn Hòa) tham gia các lớp học. Trong thời gian gần 3 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung: Chuẩn bị điều kiện chăn nuôi trâu, bò; kỹ thuật chọn giống, cách lựa chọn thức ăn cho trâu, bò; quy trình chăm sóc trâu, bò; hướng dẫn cách sử dụng vắc xin nhiệt thán, dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Ngoài lý thuyết, các học viên còn được thực hành tại chuồng trại chăn nuôi và tham quan các chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn các xã.

Kết thúc khóa học, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết