Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, ngày 7/6, huyện Thanh Trì đã diễn tập các tình huống đảm bảo y tế, phòng, chống dịch.

Buổi diễn tập do Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Ủy ban nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức tại địa điểm trường Trung học cơ sở Thanh Liệt với các nội dung theo quy định của hội đồng tuyển sinh thành phố và một số tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình diễn biến của kỳ thi.

Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Các tình huống giả định trong buổi diễn tập.

Ông Phạm Văn Ngát, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt cho biết: “Để buổi diễn tập diễn ra được an toàn, theo đúng kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt, nhà tường đã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác phòng chống dịch được an toàn, đảm bảo khoảng cách cho các thí sinh đi từ cổng vào, đảm bảo khoảng cách trong phòng thi; bố trí nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, phân luồng học sinh từ cổng trường vào phòng thi; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo tuyệt đối cho các em học sinh”.

Tại buổi diễn tập, Ban Tổ chức đã đưa ra 3 tình huống giả định: Tình huống thứ nhất, phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao (ho, số, khó thở) ngay tại khu vực cổng trường; Tình huống thứ 2 thí sinh đang làm bài thi bị đau bụng; Tình huống thứ 3 thí sinh có biểu hiện ho, sốt khi đang làm bài thi.

Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Lục lượng y tế thực hiện sát khuẩn tại địa điểm diễn tập.

Với các tình huống cụ thể trên, Hội đồng thi tại điểm Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt đã có những chỉ đạo kịp thời, triển khai các biện pháp nghiệm vụ trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Khuất Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, qua buổi diễn tập, về cơ bản Hội đồng thi đã bám sát chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi huyện Thanh Trì. Tất cả các khâu đều đã được thực hiện tốt, từ khâu đảm bảo giãn cách, điều chỉnh giao thông, đo thân nhiệt, sát khuẩn, phân luồng lối đi cho tất cả các thí sinh, người phục vụ… đều được đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19.

Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Tình huống giả định thí sinh bị đau bụng khi đang làm bài.

Thông qua buổi diễn tập đã nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị liên quan. Qua đó, Ban Chỉ đạo thi có cơ sở đánh giá khả năng, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời xử lý tình huống nếu có xảy ra; đáp ứng có hiệu quả tình trạng khẩn cấp, khống chế dịch đến mức thấp nhất để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông 2021-2022 diễn ra an toàn.

Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Lục lượng cảnh sát đảm bảo an ninh tại điểm diễn tập thi.

Theo dõi buổi diễn tập tại Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt, anh Trần Minh Quân, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì cho biết: “Trước kỳ thi cả gia đình tôi rất lo lắng bởi các địa điểm thi là nơi tập trung đông học sinh, giáo viên, trong khi tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn diễn ra căng thẳng. Huyện Thanh Trì đã chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, qua theo dõi, tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều khi kỳ thi sắp tới gần. Con tôi sẽ được đảm bảo an toàn khi bước vào kỳ thi và tâm lý sẽ được giải tỏa, giúp cho kết quả thi sẽ đạt được tốt nhất”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết