Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ

3.495 bộ sách giáo khoa trị giá hơn 1,1 tỷ đồng được trao tặng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Sáng 19/10, Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng các bộ sách giao khoa cho các em học sinh bị hư hỏng sách vở do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua (ảnh hưởng của bão số 4).

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ
Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố trao sách cho các em học sinh bị thiệt hại do mưa lũ tại trường Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ vừa qua, hàng nghìn học sinh trên địa bàn thành phố đã bị hư hỏng sách vở và rất cần được hỗ trợ sách giáo khoa để trở lại trường.

Từ thực tế đó, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để mua sắm, trao tặng 3.495 bộ sách giáo khoa tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh.

Cụ thể, hỗ trợ 1.362 bộ sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 3 đến lớp 12. Ngoài ra, hỗ trợ thêm 4 bộ sách chữ nổi cho học sinh thuộc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ
Trao sách giáo khoa cho các em học sinh trường tiểu học Hồng Quang - trường học bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố còn 1 trường chưa cho học sinh đi học trở lại là trường tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu) – dự kiến ngày mai (20/10) sẽ đi học trở lại. Còn lại các trường học khác đã tổ chức việc dạy và học lại bình thường.

Cô Lê Anh Đào – Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Quang cho biết, trường có 200 em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. “Những em học sinh bị thiệt hại, nhà trường tiếp nhận nguồn hỗ trợ và kịp thời trao cho các em. Bên cạnh đó, sáng nay, nhà trường tổng dọn phun khử khuẩn để đón các em đi học lại vào ngày mai. Những vật dụng cơ bản thiết yếu nhất cho các em học sinh đã được chuẩn bị, đảm bảo các em có thể đến trường”, cô Đào chia sẻ.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ
Quận Liên Chiểu có 876 học sinh nhận hỗ trợ sách giáo khoa

Còn tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu), cô Bùi Thị Thanh Tuyền – Hiệu trưởng trường cho biết toàn trường có 300/2.147 em học sinh cần được hỗ trợ về sách vở, quần áo, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm. Đa phần các em học sinh này nhà tại các kiệt hẻm đường Phạm Như Xương và đường Mẹ Suốt – khu vực ngập sâu trong nước vừa qua. “Ngay sau mưa lũ, nhà trường đã nắm tình hình, thống kê số học sinh chịu thiệt hại, động viên phụ huynh cho các em trở lại trường. Đối với các em học sinh bị hư hỏng sách vở, nhà trường sử dụng sách trong thư viện để dùng tạm, sau đó từ nguồn hỗ trợ sẽ trao sách vở cho các em”, cô Tuyền cho hay.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ
Ngoài sách giáo khoa, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ nhiều đồ dùng học tập, quần áo, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các em học sinh

Đưa 2 con đến trường nhận sách vở hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Thuý (tổ 37 Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cho biết trong mưa lũ vừa qua, ngôi nhà cấp 4 của chị chìm trong nước. Nước ngập cao, gia đình đã trèo lên mái nhà, men theo dây điện để chạy qua nhà cao tầng gần đó trú nhờ. “May mắn các con vẫn an toàn nhưng đồ đạc trong nhà ngập nước hư hỏng hoàn toàn, sách vở, quần áo của con cũng không còn gì. Mấy hôm sau, cô giáo trong trường cho con mấy bộ đồ, ít sách vở nên các con cũng có đồ cơ bản để tới trường. Hiện nay chưa mua thêm được gì cho con hết nhưng vợ chồng cũng cố gắng nhanh có đồ mới để ưu tiên cho các con”, chị Thúy chia sẻ.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh thành phố Đà Nẵng sau mưa lũ
Ngoài trường tiểu học Hồng Quang, học sinh các trường học khác trên địa bàn thành phố đều đã đi học trở lại

Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, khi nhận được thông tin học sinh và các trường bị hư hỏng sách giáo khoa và vở do đợt mưa ngập, đơn vị đã tiến hành vận động các nguồn để hỗ trợ. “Những phần sách vở này là sự hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh, thầy cô giáo và nhà trường để ổn định việc dạy, học trước mắt. Chúng tôi tiến hành trao cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề như Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang, Cẩm Lệ… Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ cho ngành giáo dục, các trường, phụ huynh, học sinh khắc phục hậu quả”, bà Hà nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết