Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Học sinh một số khối lớp ở 18 huyện, thị xã trở lại trường từ ngày 8/11

Học sinh một số khối lớp tại các trường ở các xã, phường, thị trấn của 18 huyện, thị xã của Hà Nội có mức độ dịch cấp độ 1, 2 và trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng sẽ được đi học trực tiếp.

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 3807/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các huyện, thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 535-TB/TU ngày 25/10/2021, theo đề nghị của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, UBND Thành phố thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDDT.

Hà Nội: Học sinh một số khối lớp ở 18 huyện, thị xã trở lại trường từ ngày 8/11
Học sinh một số khối lớp ở 18 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 8/11. (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 8/11/2021, ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 12 ở các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 và trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Học sinh đi học theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện, thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

UBND Thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trước, trong và sau khi đến trường theo đúng Hướng dẫn liên ngành. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điểm đến”; phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi đạt trên 90%.

Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dụng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc .

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương (xã, phường, thị trấn), nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết