Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại thành phố Vinh

Sáng 29/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cùng một số phòng, ban liên quan đã đi kiểm tra công tác tựu trường và chuẩn bị năm học mới tại một số trường học trên địa bàn thành phố Vinh.

Toàn thành phố hiện có trên 100.000 học sinh ở tất cả các bậc học gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT, là một trong những địa phương có số lượng học sinh đông nhất toàn tỉnh.

Trước thời điểm tựu trường, tất cả trường học trên địa bàn đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và chỉnh trang trường lớp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ hè.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại thành phố Vinh ảnh 1
Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Đến kiểm tra công tác tựu trường và chuẩn bị năm học mới tại Trường Tiểu học và THCS Hưng Hòa, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với những khó khăn của 2 ngôi trường ven đô.

Bên cạnh đó, đoàn cũng ghi nhận sự nỗ lực của các nhà trường trong những năm học vừa qua, làm tốt công tác dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng thi học sinh giỏi, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 có nhiều bước cải thiện và vươn lên nằm ở tốp khá trong toàn thành phố.

Dù sau thời gian nghỉ hè khá dài nhưng trong ngày tựu trường, học sinh các khối lớp tập trung đông đủ, đúng giờ. Các trường tổ chức để học sinh làm quen với cô giáo mới, ổn định lớp học, tập một số nghi thức chuẩn bị cho lễ khai giảng. Trong những ngày tới, các em tiếp tục học nội quy trường học để sẵn sàng cho năm học mới.

Trước đó, phụ huynh cũng phối hợp với giáo viên nhà trường tổng dọn vệ sinh, trang trí lớp học để có diện mạo khang trang, sạch đẹp đón học sinh tới trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại thành phố Vinh ảnh 2

Học sinh Trường Tiểu học Hưng Hòa trong ngày đầu tựu trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Bước vào năm học mới, Trường Tiểu học và THCS Hưng Hòa sẽ bắt đầu triển khai chương trình dạy học tiếng Anh tăng cường, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học để triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học và quản trị nhà trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại thành phố Vinh ảnh 3
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi với lãnh đạo Trường Tiểu học Hưng Hòa về công tác chuẩn bị năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà.

Làm việc với lãnh đạo các nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thành phố cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tháo gỡ những điểm nóng về thiếu phòng học, tuyên truyền để phụ huynh hiểu, đồng thuận, chia sẻ với những khó khăn hiện nay của địa phương, nhất là trong điều kiện đặc thù, học sinh đông và tăng nhanh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại thành phố Vinh ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đến thăm các lớp học trong ngày đầu tiên tựu trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Trong quá trình triển khai, phải hướng tới sự đồng bộ, hiện đại để có thể tiệm cận được với nền giáo dục hiện đại. Thành phố cũng cần quan tâm mở rộng nhà trường để các em có không gian phát triển, tham gia các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trước ngày khai giảng, thành phố cũng cần phải khẩn trương rà soát lại toàn bộ trường lớp, đảm bảo xanh, sạch, đẹp để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho phụ huynh, học sinh...

Bên cạnh đó, cần quan tâm đến đối tượng học sinh khó khăn, kịp thời hỗ trợ những cháu thiếu phương tiện thiết bị học tập, sách giáo khoa. Việc triển khai năm học mới phải theo đúng kế hoạch năm học và nỗ lực để đạt các mục tiêu đã đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết