Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy chế

Ngày 31/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đến nay Sở GD-ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành việc kiểm tra cơ sở vật chất các trường được chọn đặt điểm thi, như: số lượng phòng thi, phòng làm việc của điểm thi, tủ đựng đề thi; dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt, nhân viên y tế tại các điểm thi. Trong thời gian tới, tại mỗi điểm thi, các đơn vị sẽ phối hợp trung tâm y tế các địa phương phun thuốc sát khuẩn, sắp xếp bàn ghế các phòng thi đảm bảo 24 chỗ ngồi/phòng, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,2m và phải hoàn thành trước 5/7.

Tại hội nghị, các đại biểu đề xuất phương án 4 tại chỗ, trong đó có việc mỗi điểm thi phải bố trí phòng thi dự phòng để những thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng thi riêng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong những ngày thi. Mỗi địa phương phải bố trí xe cấp cứu ứng trực trong những ngày thi. Các thí sinh phải khai báo y tế trước ngày thi và đeo khẩu trang từ nhà đến phòng thi, trong phòng thi và từ phòng thi về nhà.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ chỉ đạo Sở GD-ĐT phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Sở Y tế xây dựng kế hoạch công tác phòng, chống dịch COVID-19 để phòng ngừa mọi tình huống xấu trong thời gian diễn ra kỳ thi; các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, nhất là hướng dẫn của ngành Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông hợp lý để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, đúng quy chế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết