A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

Sáng 24/11, Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn khóa mới.

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện Chương Mỹ; Nguyễn Anh Viên, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Chương Mỹ; Vũ Xuân Hùng, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chương Mỹ; Lã Văn Tùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lam Điền…

Với sự tham gia của 38 đại biểu chính thức, trong không khí trang trọng, dân chủ và đổi mới, Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng. Trước hết, Đại hội tập trung đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường THCS Lam Điền đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Công đoàn. Thường xuyên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động dưới sự giám sát, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Chi bộ nhà trường. Ban chấp hành Công đoàn Trường đã phát huy được vai trò trách nhiệm của mình cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể đoàn viên Công đoàn đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực.

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

Công đoàn Trường THCS Lam Điền tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở điểm của khối trường học.

Đặc biệt trong bối cảnh phải đương đầu với rất nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19, song đội ngũ viên chức, người lao động trong Công đoàn đã vững vàng vượt qua thách thức với tình thần chủ động, sáng tạo, tích cực học tập và rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học hiệu quả.

Cụ thể, trong những năm qua, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tham gia cùng Ban giám hiệu xây dựng các cơ chế, chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên Công đoàn tại đơn vị; Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại đơn vị, phát hiện vi phạm, giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị.

Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám hiệu nhà trường xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, ký kết quy chế phổi hợp giữa Công đoàn với nhà trường, giám sát công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở như tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động ký kết giao ước thi đua đầu năm học.

Công đoàn đã phối hợp với chính quyền giải quyết các chế độ chính sách và tổ chức các hoạt động chăm lo đờì sống, vật chất, tình thần cho đoàn viên Công đoàn. Bên cạnh đó, công tác đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ chữ thập đỏ, làm từ thiện được Ban chấp hành Công đoàn vận động triển khai tới toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến phát biểu tại Đại hội.

Song song với đó, Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Lam Điền còn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ cơ quan. Điển hình như Phong trào thi đua “Hai tốt” và thực hiện các cuộc vận động của ngành Giáo dục.

Ngay từ đầu năm học, Công đoàn đã chủ động và phối hợp với nhà tường xây dựng kế hoach chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học; phát động các phòng trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm ngày lễ lớn; tổ chức các phong trào thi đua, chỉ đạo thực hiện nề nếp chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của trường.

Bên cạnh đó, phong trào viết đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được đoàn viên Công đoàn hưởng ứng sôi nổi. Cán bộ, giáo viên, tích cực viết sáng kiến, số sáng kiến tăng về số lượng, chất lượng, hiệu quả ứng dụng tốt hơn. Kết quả có 58 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 5 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đề nghị Hội đồng khoa học Thành phố công nhận.

Cùng với các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên người lao động, thì các công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh... cũng được Công đoàn Trương THCS Lam Điền luôn chú trọng triển khai có hiệu quả.

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với những cố gắng và nỗ lực trong suốt thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Lam Điền nhiều năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu tham luận tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, đoàn viên Công đoàn Trường THCS Lam Điền đã tham luận với nội dung vai trò của Công đoàn trong công tác bổi dưỡng tư tưởng, chính trị cho đoàn viên trẻ.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Thi Hương cho rằng trong thời gian tới Công đoàn nhà trường cần tăng cường, thường xuyên hơn nữa giáo dục lý tưởng cách mạng. phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên trẻ. Đây vừa là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt, thường xuyên, vừa là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược lâu dài.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Trường THCS Lam Điền đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cho biết: Đại hội Công đoàn các cấp là một nhiệm vụ công tác hết sức quan trọng theo Điều lệ của Công đoàn Việt Nam; đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa đối với mỗi đoàn viên công đoàn. Đại hội là diễn đàn để mỗi đại biểu là đoàn viên Công đoàn có dịp thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường THCS Lam Điền đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tích cực triển khai các hoạt động và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Điển hình, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Cụ thể, hàng năm Công đoàn đã phổi hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức viên chức đầu năm. Từ đó giúp đoàn viên bày tỏ ý kiến, được biết, được bàn những nội dung theo pháp luật quy định, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Trường trong những năm qua.

Chương Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Lam Điền

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa mới.

Về phong trào thi đua, Công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ của nhà trường, của tổ chức Công đoàn, tình hình thực tế của trường, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực và trọng tâm như: Thi đua “Hai tốt”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; “Xây dựng Trường học văn hóa, gia đình văn hóa”… với đông đảo đoàn viên Công đoàn tham gia.

Bên cạnh đó, việc kết nạp đoàn viên mới kịp thời, công tác phát triển Đảng được Công đoàn nhà trường chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường THCS Lam Điền đã giới thiệu được 5 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn…

Phát huy những kết quả đã đạt được cũng như để tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ Công đoàn thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến đề nghị Công đoàn Trường THCS Lam Điền cần tập trung vào mộ số nội dung trọng điểm.

Trong đó, cần chú trọng công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở về "Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên.

Đặc biệt, sau Đại hội, Ban chấp hành khóa mới cần động xây dựng chương trình, kế hoạch toàn khóa. Tổ chức thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phát huy “sáng kiến kinh nghiệm”; thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Kịp thời phát hiện nhiều gương điển hình tiên tiến; gương “Người tốt - việc tốt”. Giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn văn hóa.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cũng nhấn mạnh, Công đoàn Trường THCS Lam Điền cần chú trọng tuyên truyền các chính sách liên quan tới lao động nữ. Tổ chức các hoạt động nhân ngày kỷ niệm về giới, góp phần rèn luyện 4 chuẩn mực phụ nữ Việt Nam… Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả công tác nữ công.

Thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Trường THCS Lam Điền nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Chương Mỹ lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 1 đồng chí.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết