A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Kbang hỗ trợ kéo điện sinh hoạt cho dân làng Kon Bông

Điện lực Kbang (PC Gia Lai) vừa chuyển hệ thống đo đếm, bổ sung lắp mới đường điện sinh hoạt cho hơn 73 hộ dân làng Kon Bông (tỉnh Gia Lai).

Làng Kon Bông, xã Đăk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có 73 hộ gia đình với 252 nhân khẩu là người đồng bào dân tộc Bahnar, nằm ven bờ thượng nguồn sông Ba.

Điện lực Kbang hỗ trợ kéo điện sinh hoạt cho dân làng Kon Bông
Các ngôi nhà của các hộ dân làng Kon Bông được bộ đội chuyển từ vùng trũng, thấp lên khu mới

Hàng năm, vào mùa mưa lũ, làng thường xuyên bị ngập khoảng từ 0,5 đến 1m. Đặc biệt, trong cơn bão số 9 năm 2020, có 41 nhà dân và điểm trường làng Kon Bông bị ngập, có hộ ngập sâu trên 2m. Nhiều trang thiết bị điện gia dụng, máy móc, tài sản của người dân bị ngập nước và hư hỏng nặng, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người dân.

Để người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo toàn tính mạng và tài sản cho người dân trong mùa mưa bão, huyện Kbang đã triển khai Dự án Bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai xã Đăk Rong, huyện Kbang. Dự án có tổng vốn đầu tư 20,46 tỷ đồng (trong đó, vốn ngân sách trung ương là 17 tỷ đồng và vốn ngân sách huyện là 3,46 tỷ đồng). Quy mô đầu tư gồm: đường giao thông, đường điện, hệ thống nước sinh hoạt tự chảy tập trung, trường mẫu giáo và nhà văn hóa thôn. Riêng đường điện được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công với 01TBA 50kVA; ĐZ hạ thế 1,2km.

Điện lực Kbang hỗ trợ kéo điện sinh hoạt cho dân làng Kon Bông
Điện lực Kbang (PC Gia Lai) riển khai chuyển hệ thống đo đếm, bổ sung lắp mới đường điện sinh hoạt cho hơn 73 hộ dân làng Kon Bông

Để đảm bảo tiến độ đưa các hộ dân từ vùng trũng, thấp lên khu quy hoạch mới trước mùa mưa bão năm 2022, Chính quyền các cấp cùng người dân nơi đây đã di chuyển nhà cửa, tài sản của dân làng. Cùng với đó là triển khai việc cấp điện sinh hoạt để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân. Theo đó, Điện lực Kbang (PC Gia Lai) vừa triển khai chuyển hệ thống đo đếm, bổ sung lắp mới đường điện sinh hoạt cho hơn 73 hộ dân làng Kon Bông.

Sự vào cuộc nhanh chóng của các ngành, trong đó có Điện lực Kbang, đã góp phần giúp người dân làng Kon Bông sớm ổn định cuộc sống cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Đăk Rong.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết