Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ thiết thực cho người lao động

Với tinh thần chủ động, tích cực, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã và đang phối hợp triển khai hiệu quả công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục; đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang đặc thù của tổ chức Công đoàn và của ngành Giáo dục.

Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên

Xác định công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Ban Giám hiệu các nhà trường chủ trì, phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động, thông qua đó nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở.

Hỗ trợ thiết thực cho người lao động
LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2021-2022. Ảnh: Mai Quý

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, hằng năm 100% các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động. Nội dung hội nghị đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn, chất lượng hội nghị được nâng lên, các ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng tập trung vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, đóng góp vào nội quy, quy chế, chương trình phối hợp giữa Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường, các giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Công đoàn các nhà trường đã tập trung triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên như: Bảo hiểm xã hội, tiền lương, tiền thưởng, điều kiện làm việc… Ban Chấp hành Công đoàn các trường học đã chủ động xây dựng quy chế phối hợp với Ban Giám hiệu, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế đánh giá thi đua khen thưởng... Các quy chế đã xác định được quyền và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, tạo sự công bằng, công khai, dân chủ.

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng luôn được Công đoàn các trường học chú trọng triển khai. Ban Chấp hành Công đoàn các trường học đã tích cực phối hợp cùng Ban Giám hiệu tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc gia đình chính sách; tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo, kỷ niệm, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, nhà giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong giảng dạy nhân dịp 20/11.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô, bà Hà Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Long Xuyên (Phúc Thọ) cho biết, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua tiếp xúc trực tiếp, trao đổi thông tin hai chiều qua hòm thư điện tử, zalo nhóm của Công đoàn trường, của từng tổ, từng nhóm lớp… để kịp thời giải quyết thỏa đáng các chế độ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, giáo viên như: Nghỉ việc, ốm đau, thai sản, chế độ trong các ngày lễ, Tết…

Công đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cán bộ, giáo viên và người thân, gia đình của cán bộ, giáo viên không may bị bệnh hiểm nghèo, tại nạn, việc hiếu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Một trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn nhà trường đó là đã triển khai thành công chương trình “Tay nắm tay kết nối yêu thương”, qua đó giúp 12 nữ cán bộ, giáo viên được mua thiết bị làm việc phù hợp; thành lập ra nhiều nhóm nhỏ chia sẻ về chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy.

Ở cấp huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho 226 đoàn viên thuộc 15 Công đoàn khối trường học với tổng số tiền giải ngân 4,3 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp cận với nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, từ đó ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng thường xuyên rà soát và kịp thời hỗ trợ đoàn viên khối giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; đồng thời, đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Năm 2022, đã có 2 đoàn viên là Nguyễn Thị Tuyết Nhung thuộc Công đoàn Trường Mầm non Thọ Lộc và Nguyễn Việt Tư thuộc Công đoàn Trường Trung học cơ sở Long Xuyên được LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng/mái ấm. Ngoài ra, LĐLĐ huyện, Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương và Công đoàn các nhà trường cũng đã có những sự hỗ trợ thiết thực về cả vật chất lẫn tinh thần.

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối trường học tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn; động viên đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trường học phát huy sáng kiến sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi nhà trường. Trong đó, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được chú trọng triển khai đảm bảo cả về số lựơng và chất lượng. Riêng năm học 2021-2022 vừa qua, đã có 420 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại, trong đó, nhiều sáng kiến có sự đầu tư nghiên cứu, thể hiện rõ tính sáng tạo, khoa học.

Hỗ trợ thiết thực cho người lao động

Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; phong trào “Dạy tốt - Học tốt”... tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong giảng dạy và học tập, nhiều tấm gương phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu.

Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đoàn viên Công đoàn khối trường học của huyện đã tích cực tham gia và có nhiều điểm mới, nhiều cán bộ, giáo viên kết hợp giờ giải lao để cập nhật sáng kiến. Qua đó, đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn huyện. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” được các Công đoàn cơ sở khối trường học triển khai sâu rộng. Trong năm học vừa qua, các Công đoàn cơ sở đã khen thưởng 2.253 cá nhân “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; 2.500 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” được biểu dương./.

Mai Quý
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết