Logo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, nghiên cứu phương án cấp điện ra Côn Đảo

Chính phủ vừa có Văn bản số 3793/VPCP-CN, ngày 20/6/2022 về việc giao cho Bộ Công Thương chủ trì và nghiên cứu phương án cấp điện ra Côn Đảo.

Theo đó, Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu phương án cấp điện ra Côn Đảo.

Chính phủ giao Bộ Công Thương tìm phương án cấp điện Côn Đảo
Điện mặt trời tại đảo (Ảnh minh hoạ)

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết, trong năm 2022 đơn vị này sẽ đầu tư thêm 2 tổ máy diesel với tổng công suất 3.000 kW, đồng thời cải tạo nâng cấp lưới điện cho huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Hiện huyện Côn Đảo đang được cấp điện từ 9 tổ máy phát điện diesel với tổng công suất 11,82MW; trong đó công suất khả dụng là 9,7MW. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng có một số công trình điện mặt trời mái nhà như: Nhà máy điện An Hội với công suất 36kWp, nhà điều hành Điện lực Côn Đảo với công suất 100kWp.

Trước đó, một số nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời đã được chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án tại Côn Đảo nhưng vì nhiều lý do, các doanh nghiệp này vẫn chưa triển khai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết