T4 ,20/06/2018 - 11:49 sáng | admin

Trên cơ sở đánh giá đúng thực trạng sản xuất, quản lý và sử dụng thuốc BVTV, Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh (Institute for brand and Competitiveness strategy) phối hợp cùng Vibiz.vn – chuyên trang hàng đầu về cơ sở dữ liệu tri thức kinh tế và kinh doanh đưa ra bảng xếp hạng các công ty sản xuất thuốc Bảo vệ thực vật uy tín tại Việt Nam đạt được sự hài lòng của khách hàng nhất hiện nay.

Thực trạng sản xuất thuốc BVTV tại Việt Nam gần đây

Dư địa thị trường thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) của Việt Nam rất lớn với quy mô mỗi năm ngành nông nghiệp nhập và sử dụng từ 70.000 – 100.000 tấn, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp (DN) cùng “nhảy” vào chia sẻ “miếng bánh” thị phần hấp dẫn này.

Hiện cả nước có trên 200 doanh nghiệp thuốc BVTV, gần 100 nhà máy chế biến thuốc (chế biến được khoảng 50% lượng chế phẩm sử dụng trong nước, khoảng 30.000 – 40.000 tấn/năm) cùng với với khoảng 30.000 đại lý thuốc BVTV.

Việt Nam thuộc top Quốc gia có danh mục thuốc trừ sâu được phép sử dụng trên cây trồng đa dạng nhất, với 1.700 hoạt chất và 4.080 thương phẩm. Trong đó thị phần thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh chiếm thị phân lớn nhất trên thị trường bán lẻ.

Tình hình nhập khẩu thuốc BVTV tại Việt Nam

Số liệu 5 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu thuốc trừ sâu đạt 400 triệu USD (tương đương gần 9.000 tỷ đồng), tăng 41,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Nguồn nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu chủ yếu là từ Trung Quốc chiếm tới 53,4% tổng giá trị của mặt hàng này. Trong số này, chiếm 48% là thuốc trừ cỏ (19.000 tấn), còn thuốc trừ sâu và trừ bệnh chiếm khoảng 32% (16.400 tấn), ngoài ra còn một lượng thuốc điều hòa sinh trưởng, khoảng 900 tấn.

Danh sách các công ty sản xuất thuốc BVTV uy tín tín nào tại Việt Nam đạt được sự hài lòng của khách hàng

Số liệu xếp hạng các công ty sản xuất thuốc BVTV được Vibiz.vn nghiên cứu tổng hợp dựa trên kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kết hợp phỏng vấn 10.000 người ở các tỉnh phía Bắc và miền Nam và Tây Nam Bộ về mức độ tin dùng sản phẩm thuốc BVTV 6 tháng đầu năm 2017.

Theo phân tích, thống kê, hoạt động của top các công ty sản xuất thuốc BVTV đứng đầu ngành là Tập đoàn Lộc Trời (Tiền thân của Lộc Trời là Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang), với tổng lợi nhuận trước thuế 7,783 tỷ đồng, đây cũng là doanh nghiệp được người tiêu dùng đánh giá cao nhất với mức độ nhận biết 68,3%%.

Những cái tên với nhiều năm tuổi ngành và bề dày thành tích hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được điểm mặt gọi tên: CTCP Khủ trùng Việt Nam với 55,2%; BVTV Sài Gòn chiếm 53,3% ; HAI 47% ; Công ty thuốc sát trùng Việt Nam (Vipesco) 43%…

Kết luận

Thị trường thuốc BVTV trong nước hiện đang “loạn” với danh mục hoạt chất được sử dụng quá dài và quá nhiều các loại thuốc với những tên thương phẩm khác nhau. Cùng với đó là tình trạng nhập khẩu thuốc BVTV ồ ạt kèm theo lạm dụng thuốc trừ sâu của nông dân đã và đang gây ra những hệ lụy đối với rau, củ quả sản xuất trong nước, cũng như gây không ít rào cản cho doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định sản xuất kinh doanh.

Với thế mạnh của 1 chuyên trang hàng đầu về cơ sở dữ liệu tri thức kinh tế, nhằm hỗ trợ khách hàng có được những thông tin tức thời, chính xác, chất lượng trong lĩnh vực Thuốc BVTV, chuyên trang Vibiz.vn với 2 giải pháp: Cập nhật thông tin tự động, và phân tích thông tin theo yêu cầu sẽ hỗ trợ rất lớn cho các doanh nghiệp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất dựa trên thông tin thực theo thời gian thực, cũng như nâng cao sức cạnh tranh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ báo cáo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, thương hiệu.

Vibiz.vn

Bài viết cùng chuyên mục