T2 ,23/07/2018 - 2:28 chiều | admin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần, cách làm tiên phong của huyện Đức Thọ trong việc xây dựng  “Làng quê đáng sống” với điện đường thắp sáng làng quê, có hoa thơm…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ, tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tại khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú

Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng nay (21/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú và tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ  Võ Công Hàm cho biết, hiện nay, cơ cấu kinh tế của huyện đã và đang chuyển dịch đúng hướng; tỷ trọng sản xuất công nghiệp, nông nghiệp tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM, bằng các giải pháp, cách làm sáng tạo Đức Thọ đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và ý thức tự chủ, tự giác của người dân. Đến nay, toàn huyện có 18/27 xã đạt chuẩn NTM, huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM vào năm 2019. Đức Thọ cũng là địa phương đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6 về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần, cách làm tiên phong của huyện Đức Thọ trong việc xây dựng  “Làng quê đáng sống” với điện đường thắp sáng làng quê, có hoa thơm, có vườn kiểu mẫu; đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận.

 “Tôi thực sự ấn tượng với cảnh quan môi trường nơi đây. Vốn dĩ tôi được biết, không chỉ ở Tùng Ảnh mà nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đều xây dựng thành công khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Tôi hoan nghênh Hà Tĩnh đã có cách làm sáng tạo trong xây dựng khu dân cư  NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Suy đến cùng, mục tiêu xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý địa phương cần tích cực tái cơ cấu sản xuất, nâng cao thu nhập người dân. Làm sao số hộ nghèo giảm nhiều hơn nữa, Đức Thọ phải là huyện đầu tiên đạt chuẩn huyện NTM.

Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách ở thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Tùng Ảnh./.

THANH NGA

Bài viết cùng chuyên mục